11.02.2014 Tình yêu

Có người yêu hoàn hảo khổ hay sướng?

Có người yêu hoàn hảo khổ hay sướng? 2

Bạn bè thường kháo nhau rằng L quả là may mắn khi quen được anh chàng K (trường HP).


Tâm sự của người trong cuộc

Bạn bè thường kháo nhau rằng L quả là may mắn khi quen được anh chàng K (trường HP). Ba chàng là giám đốc một công ty lớn, nói chung gia đình K thuộc dạng dư ăn dư để. Về học hành thì chàng thuộc hàng top của lớp.

Chàng ga lăng với L hết cỡ nên đôi khi cô nàng cứ nghĩ mình đang nằm mơ! Gặp ai L cũng được khen là tốt số khi có được một chàng người yêu như thế.

Tuy nhiên, cũng có lúc L phải đối phó với những chuyện rất trời ơi mà nguyên nhân chính là vì bạn trai của mình "không chê vào đâu được". Có nàng vì ganh tị còn cố tình nói lớn cho L nghe: "Đĩa mà đeo được chân hạc, sướng thật!".

Một lần khi L và K đang đi chung thì một nhóm bạn nữ hâm mộ chàng nhào đến làm quen và vô tư nói cười rôm rả khiến L cảm thấy mình dư thừa...

Tương tự cô bạn T (trường HL) tâm sự: "Chàng của mình nói chung đẹp trai, tốt bụng, chính vì thế chàng được rất nhiều nàng theo đuổi nhưng cũng vì vậy mà nhiều khi mình thấy rất tủi thân dù chàng rất tốt, tế nhị và cảm thông với mình"...

Anh bạn B (trường HV) có "ấy ơi" thuộc dạng "trên cả tuyệt vời" cũng có cảm giác không khác L và T. B chia sẻ :"Đi chung với nàng mà mọi người cứ khen nàng tấm tắc nên mình rất hãnh diện. Tuy nhiên, chính vì vậy mà nhiều lúc mình cảm thấy mình chẳng xứng với nàng cho lắm!"....

Chính vì những "nỗi khổ" như trên nên không ít teen có "người yêu hoàn hảo" đã chọn một giải pháp hết sức tiêu cực. Trường hợp của cô nàng D (trường TP) là một ví dụ. Sau một thời gian quen nhau D nhận thấy giữa hai người có độ chênh khá lớn.

Chàng cao to, đẹp trai và hòan hảo tuyệt đối nhưng D thì chẳng được gì ngòai nụ cười duyên, bản thân D cũng không học giỏi cho lắm nên cuối cùng D quyết định chia tay để chàng đi tìm ngừơi xứng đáng với chàng hơn!


Sướng hay khổ là do mình

Thực ra không ai không muốn có một "ấy ơi" hoàn hảo. Thực tế cũng đã chứng minh không ít các mối tình học trò trong đó chàng/nàng thuộc dạng "10/10" sau này đã nên duyên vợ chồng và có một cuộc sống hạnh phúc.

Nói vậy để thấy rằng khi có một "người yêu hoàn hảo" thì điều đầu tiên bạn phải nghĩ đến là bản thân mình phải có những ưu điểm vượt trội nào đó thì mới chinh phục được người ta. Và để duy trì mối quan hệ tốt đẹp thì bạn phải không ngừng phấn đấu để ngang tầm với "đối tác".

Còn nếu bạn chủ động quyết định chấm dứt cuộc tình chỉ vì thấy mình không xứng với chàng/nàng thì bạn mới là người đáng trách. Tình yêu có lí lẽ riêng của nó và trong hầu hết các trường hợp thì sướng hay khổ đều do mình quyết định cả thôi!