24.01.2014 Tình yêu

Yêu đơn phương

Yêu đơn phương 2

Tình yêu đôi lúc làm cho con người ta mù quáng, tuổi teen chúng ta cũng không tránh khỏi điều này.

Một số bạn chưa xác định được tình yêu là gì nên mỗi khi trái tim đập nhộn nhịp trước một người bạn khác phái thì các bạn cho là yêu! Những mối tình được cả hai chấp thuận thì chẳng có gì đáng bàn cãi nhưng những tình yêu đơn phương thì thật tội cho người thứ ba còn lại phải chịu nhiều thiệt thòi!


Chỉ ta với ta

Những anh chàng, cô nàng khi dấn thân vào tình đơn phương thì phải có một trái tim cứng rắn lắm mới có thể vượt qua nỗi những giây phút nhìn người mình yêu tay trong tay với người khác.

Anh chàng H.T (trường MĐC) chia sẻ: "Tớ vừa chuyển lớp vào ban C, một lớp toàn là nữ và ấy ập vào tớ như một tình yêu sét đánh. Mái tóc ngố, đôi mắt to của ấy làm tớ không bao giờ quên được, thế là yêu. Một ngày nọ tớ biết được ấy đã có bạn trai. Cảm giác đau khổ dằn vặt và khó chịu lắm nhưng cũng chẳng biết làm sao nữa!".

Riêng cô nàng L.A (trường HV) thì "đổ" anh chàng N.H vì gương mặt baby và giọng hát thì ai nghe cũng phải xiêu lòng. Chẳng dám thổ lộ, chỉ biết điều tra về người ta thôi. Ngày ngày A vẫn đặt niềm tin vào anh chàng baby ấy cho đến một hôm khi tình cờ vào blog H, cô nàng như té xỉu khi thấy H đã có "bà xã".

H và "bà xã" của H gọi nhau anh - em ngọt xớt khiến trái tim của A như tan nát. Cô nàng khóc một trận muốn sưng cả hai mắt nhưng vẫn quyết giữ mãi tình yêu đơn phương của mình.


Những giây phút đau lòng

Do yêu đơn phương nên các bạn thường lén quan sát người mình yêu từ xa mà không dám đến gần vì theo các bạn khi yêu một ai đó chỉ cần nhìn người ta cười thì mình cũng cảm thấy hạnh phúc lắm rồi!

Một lần ngồi đợi bạn trước cổng trường, T chợt thấy người yêu của cô bé mái ngố chở cô nàng đi ăn sáng trên xe tay-ga láng cóong. Anh chàng nhìn lại mình rồi chợt thấy tim đau nhói! Anh chàng kìm nén nỗi đau và an ủi rằng yêu người ta thì người ta hạnh phúc mình cũng hạnh phúc.

Riêng A thì cho dù biết H đã có bạn gái nhưng vẫn luôn theo sát những thông tin liên quan về H. Nhiều lần vào blog thấy hình hai người chụp chung hạnh phúc mà ứa nước mắt. Đêm về A chỉ dám lén khóc một mình. Những dòng entry mà A dành cho H cảm động vô cùng nhưng chẳng biết H có lần nào ghé qua đọc hay chưa?


Mọi người nghĩ gì?

Tình đơn phương làm cho con người ta đau khổ. Thật vậy! Không may mắn khi dính vào tình đơn phương nhiều bạn đã tâm sự rằng trái tim dường như tan nát từng ngày khi phát hiện người mình thầm thương trộm nhớ đang tay trong tay cùng với kẻ khác.

N.D (trường AL) kể: "Nhìn những bạn yêu đơn phương tự hành hạ thân xác mình tớ cảm thấy tội vô cùng. Nhỏ bạn tớ nè, yêu đơn phương một anh chàng khối 12, ngày nào nhìn anh ấy cặp kè cùng cô bạn chung lớp, nhỏ cũng kéo tớ ra sau hè khóc sướt mướt, vừa tội vừa tức, dại gì mà phải làm thế!".

Anh chàng T thì sau một thời gian yêu cô bạn mái ngố thắm thiết mà không hề được nàng đếm xỉa tới bèn tìm rượu giải sầu. Ngày nào về đến nhà cũng say khướt. Nếu biết anh chàng T dính vào rượu chà chắc cô bạn mái ngố càng chạy dài!

Tệ hại hơn, cô bạn A đã từng có ý định tự tử vì quá đau khổ khi tình yêu không được đáp lại. Nhưng cuối cùng do có nghị lực và biết suy nghĩ nên A đã đứng dậy được. A tâm sự rằng không có tội gì phải chết. Chết là ngu và cô bạn sẽ cố quên hết để bước vào một cuộc sống mới, một cuộc sống không có hình bóng của H.


Hãy để trái tim đi theo nhịp đập của nó nhưng cũng đừng vì quá yêu mù quáng mà tự làm trái tim mình tan nát. Tình yêu đơn phương luôn làm khổ chủ nhân của nó. Các teen hãy thật sáng suốt khi chọn một nửa còn lại của mình nhé!