24.01.2014 Tình yêu

Ngư phủ tình yêu

Ngư phủ tình yêu 2

Với những ngư phủ giả danh, lưới được một "chùm cá" chưa chắc đã vui à nha!

Với ngư phủ thứ thiệt, không gì vui mừng hơn việc mình lưới được nhiều cá. Tuy nhiên, với những ngư phủ... giả danh, lưới được một "chùm cá" chưa chắc đã vui à nha! Đó là nỗi lòng của một nhóm "ngư dân tình yêu" với sở trường bắt cá bằng lưới.


Lí lẽ của những ngư phủ

"Nhỏ bạn mình hút hồn được hai chàng cực đẹp trai: một đang du học, một đang ở Việt Nam. Khi bạn trai kia đi du học, nhỏ hẹn hò với chàng trong nước, lúc bạn trai kia về nước, nhỏ lại chuyển tông. Có lúc mình hỏi nhỏ: "Rốt cuộc mày iu ai?".

Nhỏ hồn nhiên bảo: "Cả hai đều đẹp trai, tao yêu hết cả hai. Nhưng một người là bạn trai thiệt, còn một người để dự phòng". Thật tình mình không hiểu sao nhỏ lại nói vậy nữa" - Đó là lá thư đầy bức xúc của một bạn gái có nick là bethichyeu gửi về cho Ếch con tuần qua.

Không riêng gì cô nàng kể trên, những ngư phủ một khi có ý đồ quăng lưới thường có hàng tỉ lí do để bảo vệ cho quan điểm của mình. Với Hương Giang (17t, Q.3) thì: "Cả 3 người đều thích mình thật lòng, mình không thể không đáp lại tấm chân tình của họ, đi với người này mà thấyngười kia lủi thủi một mình cũng tội, mình thì không muốn ai đau khổ vì mình" (!?!?)

Không thương người như Hương Giang, [email protected] lại có cách lí giải hết sức tự tin: ÒMình đẹp, mình xinh thế này phải có nhiều vệ tinh theo đuổi mới nâng tầm giá trị của mình lên chứ!".

Bên cạnh những lí do rất "sốc" kể trên thì cũng có một vài ngư phủ hành nghề quăng lưới với lí do rất ư là... "hoàn cảnh", như trường hợp của t4ha...Ảgmail.com: "Mình và bạn trai hiện tại cứ choảng nhau hoài, mình cảm thấy mối quan hệ của tụi mình rất phiêu, trước khi chia tay phải vớt trước một người thế thân cho đỡ tủi".


Đi đêm coi chừng gặp ma

Với những anh chàng, cô nàng ham vui, thích "xôm tụ" thì ngư phủ là một "nghề" thời thượng và hấp dẫn, bằng chứng là có rất nhiều người sống thọ với "nghề". Tuy nhiên, đây cũng là "nghề" mà theo nhận xét của chính người trong cuộc là có nguy cơ rủi ro rất cao.

Hoàng Luân (Vũng Tàu) mỗi khi nhắc lại chuyện cũ vẫn còn tởn tới già: "Ai ngờ hai nhỏ ấy lại đi rêu rao khắp trường làm các bạn gái mỗi khi thấy mình đều lảng đi chỗ khác. Mình hầu như bị con gái tẩy chay".

Thế mới nói, lưới được cá là một chuyện nhưng làm thể nào để các con cá không đụng nhau "cành cành" là cả một vấn đề. Khi sự việc bị bại lộ, hầu hết các ngư phủ đều khó ăn khó nói, chưa kể bị các con cá tẩy chay, sau đó ngư phủ lắm khi lâm vào tình cảnh ế ẩm vì cố công chài mà chẳng được con cá nào nữa.