01.11.2013 Tình yêu

Khi tình bạn thăng cấp

Khi tình bạn thăng cấp 2

Có rất nhiều tình bạn thân khác giới luôn trong sáng, lâu bền, nhưng cũng có một số không vượt lên khỏi cám dỗ.


Không ai có thể phủ nhận sự hấp dẫn từ người khác giới, đôi khi dù chỉ là bạn, nhưng đôi lúc ta cũng cảm thấy xao xuyến đôi chút. Và rồi, tình bạn thân khác giới dần thăng chức thành tình yêu. Nhưng cũng không biết có phải là tình yêu hay không, bởi có lắm bi hài, khó xử, ngang trái trong chuyện này.

Trong một quyển sách nào đó đã từng viết: "Tôi nghĩ trên đời này không tồn tại tình bạn khác giới". Hoàn toàn sai, bởi có rất nhiều đôi là bạn thân với nhau, hiểu ý nhau và chia sẻ với nhau được nhiều hơn so với những người bạn cùng giới.

Khi ai đó "sở hữu" được tình bạn này thì quả rất đáng ngưỡng mộ, bởi để duy trì một tình bạn đẹp, trong sáng như thế không dễ chút nào! Bởi hai người phải biết vượt qua cám dỗ của "sức hút", cùng nhau vun đắp, xây dựng một tình bạn bền lâu mãi mãi.


Cảm thấy khó xử

T.Y (lớp 11 trường L): "Tình bạn của bọn tớ chỉ mới 1 năm thôi, nhưng cũng thân nhau lắm. Lúc đầu, hắn "tỉnh tò" tớ, nhưng vì chỉ xem hắn "hơi đặc biệt" chút xíu thôi, nên tớ làm lơ, tỏ ý muốn làm bạn thân. Hắn đồng ý.

Theo thời gian thì dường như tình cảm đặc biệt của hắn dành cho tớ cũng nhạt dần, chỉ còn tình bạn thân, chúng tớ thường xuyên liên lạc với nhau dù không đi học, quả thật là hắn thân hơn mấy nhỏ bạn của tớ luôn í.

Nhưng, dần dà hình như, thân nhau nên đôi lúc cũng không vượt qua được sức hấp dẫn từ người khác phái hay sao, dạo này hắn lại bắt đầu nói chuyện là lạ rồi. Tớ lo quá, sợ đánh mất tình bạn...".


"Vậy bạn không thích hắn à?"

"Thích chứ! Ước gì hắn biết hắn quan trọng thế nào đối với tớ! Nhưng tình bạn "chuyển hệ" thì khó xử lắm, tớ không muốn, khi bày tỏ tình cảm thì nói chuyện không tự nhiên như trước khi. Thật sự thì tình bạn thân này làm tớ không cần có "ấy ơi" nữa, hắn cũng gần như "nửa kia" của tớ rồi, thế nhưng, khó diễn đạt lắm, tớ vẫn muốn bọn tớ như trước..."


"Là bạn thân, nói yêu thương rất tự nhiên!"

M.P (lớp 10 trường T): "Ngày nào tớ cũng nhắn tin cho thằng bạn thân là "Tao iu mày" và nó cũng vậy. Hễ mỗi lần tớ buồn là nó luôn bên cạnh, tớ khó ngủ, nhắn tin vào lúc 3h sáng, nó cũng cố gượng dậy để reply. Bọn tớ luôn đi chung như hình với bóng làm tụi bạn đứa nào cũng nghĩ là…

Nhưng "những nhân vật chính" không hề thanh minh, chỉ cần bọn tớ cảm thấy tốt cho nhau là được. Lúc nào bọn tớ cũng bày tỏ tình cảm, không bao giờ giấu, chẳng hạn như "Miss you", "Luv you baby"...Bạn biết đó, khi là bạn thân thì nói yêu thương khá tự nhiên, không ngại ngần gì cả"


"Hai bạn có bao giờ bị "thử thách" chưa?"

"Có chứ! Lúc đầu cả hai cũng từng nghĩ là "thôi đừng là bạn thân nữa, là tri kỉ luôn đi!", rất nhiều lần đi cùng trong mưa, tớ qua nhà chăm sóc khi hắn bệnh và ngược lại, đôi lúc cảm thấy tim loạn nhịp, nhưng rồi cũng đủ tỉnh táo để nhìn nhận rằng chỉ là cảm giác nhất thời, tuổi bọn tớ bây giờ thì là bạn thân vẫn tốt hơn, trong sáng và tự nhiên, còn chuyện tương lai sau này, từ từ tính!"


"Tụi tui vẫn giữ khoảng cách"

V.C (lớp 12 trường N): "Khi có "ấy", tui vẫn còn "đèo bòng" nhỏ. Nhỏ với tui chơi thân từ bé rồi. Không biết có phải vì thân quá không mà tình cảm giữa tui và "ấy" không được như mong muốn, tồn tại đúng 3 tháng rồi đủ thứ xích mích dẫn đến chia tay, mà đa phần nguyên do đều là nhỏ.

Bạn biết đấy, người yêu mình liệu có tin tưởng tình bạn khác giới? Liệu có đủ bình tĩnh để thấy người mình thương yêu lại chia sẻ tình cảm với một nhỏ được gọi là bạn thân? Nhỏ bạn thân chẳng lẽ lại thản nhiên khi thấy thằng bạn của mình không quan tâm đến mình nhiều
như trước?

Khó xử lắm. Dù gì thì tui thấy "ấy" hoàn toàn không hiểu tui, nên chia tay. Hơn nữa, nhỏ mới là người thật sự quan trọng, nhỏ hiểu tui nghĩ gì, cần gì, và nên làm gì..."


"Có khi nào chia tay xong "ấy", bạn lại "cảm" chính cô bạn thân của mình?"

"(Cười). Không hề, nếu đã là bạn thân thì tui phải bảo vệ và làm điều gì tốt nhất cho nhỏ, không có khái niệm "yêu" ở đây. Yêu thì có yêu, nhưng chỉ ở mức độ bạn thân, bởi hai đứa quá hiểu nhau, không thể trở thành "đôi" được.

Dù thân nhưng tui vẫn giữ khoảng cách, không quá đà, không lợi dụng nhỏ, thế mới là một tình bạn khác giới đích thực. Thời buổi bây giờ, "yêu" bằng lời nói xem như vô nghĩa, thời gian sẽ vun đắp và trả lời tất cả, và hiện tại tụi tui vẫn chưa muốn "chuyển hệ tình bạn".


Bạn thấy đấy, đôi lúc người trong cuộc thỉnh thoảng cũng "sa ngã", nhưng họ cũng kịp nhận ra là họ vẫn chỉ là bạn thân. Tình bạn "chuyển hệ", thành công cũng có, thất bại cũng có. Nếu thành công thì mừng cho cả hai, thất bại thì quan trọng là tùy thuộc vào người trong cuộc có đủ bản lĩnh để gầy dựng lại tình bạn thân hay không.