01.11.2013 Tình yêu

Chiêu thức ghen

Chiêu thức ghen 1

" Ớt nào mà ớt chẳng cay, gái nào là gái chẳng hay ghen chồng", đó là câu mà ông bà ta đã đúc kết từ xưa và nó luôn đúng trong mọi thời đại. Đã là phụ nữ thì 100% các đều có máu ghen, không ai dám bảo ai là phải ghen như thế nào, kiểu nào cách nào và cấp độ nào. 


Nhưng dường như trong tình yêu ghen đó cũng là một chút gia vị cho cuộc tình thêm lãng mạn và thú vị, sự phong phú trong tình yêu cũng ngang bằng với sự đa dạng cách ghen của các nàng.

Đến như Hoạn Thư bà tổ của ghen mỗi khi nổi cơn tam bành cũng phải dùng đến vũ lực thế thì đừng trách các nàng nhà ta hay thường chặn đường tình địch gây chuyện, lắm lúc chuyển sang tay chân lúc nào không hay biết.

Nhưng điều quan trọng trong chuyện hai người không phải là ghen hay không mà là sự thật - giả trong tình cảm con người và mỗi nguời phải tự tìm cho mình cách giải quyết bằng sự mẫn cảm và sự thông minh của mình.

Dù là người bình tĩnh thế nào đi chăng nữa nhưng vô tình bắt gặp một bức thư tình hay một tin nhắn hẹn hò của chàng với một cô gái khác thì nàng sẽ bỗng nhiên hoá đá, sững sờ dù cố tình không tin và không bao giờ muốn tin vào việc đó, nhưng mẫu giấy và các dòng tin nhắn cứ vẫn sờ sờ ra đó, nó tố cáo sự sự lừa dối của các chàng.

Và sự uất giận đó theo thời gian cứ tích trữ dần lên. Tuy vậy, nếu thông minh và đủ tỉnh táo thì các nàng phải biết mình nên làm gì để vực các chàng tỉnh dậy từ bên bờ vực thẳm.

Ghen có trăm ngàn cách, nhưng ghen thế nào để giữ được hạnh phúc gia, để làm thức tỉnh các chàng đó mới là nghệ thuật, điều này các nàng tự xác định cách của mình nhưng không hành động trong lúc nóng giận.

Hãy bình tỉnh chờ thời cơ đến mới ra tay và khi ra tay phải có bằng chứng cụ thể để đối thủ tâm phục khẩu phục, các nàng nên nhớ để cho đối tượng một lối thoát không nên dồn đến bước đường cùng và khi hành động đừng quên câu tục ngữ " lạc mềm buộc chặt" thì chắc chắn các nàng sẽ thành công, còn các chàng thì "một lần sẽ tởn tới già, đừng đi nước mặn mà hà ăn chân".

Điều quan trọng nhất khi ghen là phải thật sự bình tĩnh để tìm phương thuốc trị bệnh sao cho hợp lý, đúng theo phác đồ điều trị.

Lẽ dĩ nhiên cũng có những chàng có căn bệnh tham lam kinh niên thì có thuốc hữu hiệu vẫn chưa chắc dứt bệnh trầm kha khi người trong cuộc vẫn một lòng không muốn!