24.10.2013 Tình yêu

Yêu và hận

Yêu và hận 2

Khi tình yêu bị phản bội một số người trở thành kẻ hận tình. Hận người rồi lại hại chính ta.

Trong một lần về quê Y cùng lớp chơi trong dịp Noel, T đã quen và yêu H, một người bạn học khác của Y. Khi trở lại thành phố, T và H vẫn liên lạc với nhau thường xuyên và tình cảm ngày càng sâu sắc hơn.

Nhưng thật bất ngờ, vào đúng dịp Noel năm sau đó, T biết h đã bắt cá hai tay trong khi yêu T. Họ chia tay và H vô cùng đau khổ vì bị phản bội. Thế nhưng, một thời gian sau, T xuất hiện trở lại và cầu mong H cho T thêm một cơ hội.

Mặc dù không có tình cảm với H, nhưng T nghĩ, đây có thể là cơ hội để T trả thù tất cả những gì H đã làm trước đây. Thế là T giả vờ như vẫn còn yêu H để anh ta phải khổ sở đủ đường vì mình rồi bỏ rơi.

Lâm vào cảnh cùng quẫn hơn là trường hợp của M. M cũng bị người yêu bỏ rơi để đi với một cô gái khác trong khi M đã trao hết những gì quí giá và bị anh ta lợi dụng về vật chất. M khép chặt trái tim mình, học hành sa sút, không mở lòng với bất cứ ai, sống trong vỏ ốc cô đơn của mình.

Và một ngày, M chợt bừng tỉnh, cô trở nên ranh mãnh và có gì độc ác khi lên kế hoạch cho một sự trả thù hoàn hảo. M dự định viết một lá thư nặc danh gửi người yêu hiện tại của bạn trai cũ. Như thế, anh ta sẽ không thể yên ổn với tình yêu của mình nữa.

Và còn rất nhiều nhiều những bạn gái bị bạc tình, bị bỏ rơi trở nên hận đời, hận người và cuối cùng "ma xui quỷ khiến" làm những điều không những hại người mà còn hại chính bản thân mình.

Hận tình có nhiều dạng: yêu đơn phương, yêu mà không được yêu, đã được yêu rồi bị bỏ rơi, lúc gặp khó khăn khi yêu nhau thì người yêu lại hèn nhát "bỏ của chạy lấy người", bị phản bội, bị đánh lừa và cũng còn do sự nhầm lẫn, nhẹ dạ của chính mình.

Với trường hợp của M, phá vỡ hạnh phúc của người khác để thoả mãn lòng hận thù của mình là điều hoàn toàn không nên. Nếu như hai người kia thực sự yêu nhau, chẳng phải M đã vô tình lấy mất đi hạnh phúc của cô gái nọ?

Lại một người nữa hận tình, M có thể vui thú trong chốc lát, nhưng ngẫm lại, cô ấy có thấy vui không khi lại có một người nữa phải trải qua cảm giác đau đớn như mình?

Tất nhiên, không phải một sớm một chiều, bạn có thể dễ dàng chấp nhận một sự phản bội hay hèn nhát từ phía đối phương, nhưng thay vì biến chúng thành một mối hận thù quá lớn, một con quỷ uất hận, thì hãy học cách để làm nhẹ mọi chuyện.

Hãy hiểu rằng, vấp ngã một lần không có nghĩa là bạn không thể đứng lên. Vì cuộc đời giống như một con đường gồ ghề và dù muốn hay không thì bạn vẫn phải bước tiếp. Và tin rằng, bạn sẽ còn phải ngã tiếp, không chỉ một lần!

Cách tốt nhất phải chăng là coi những gì đã trải qua như một bài học kinh nghiệm, như những trải nghiệm không hề ngọt ngào. Nhưng những trải nghiệm đó sẽ giúp chúng ta lớn dần lên.

Tại sao phải hận cơ chứ? Vì những kẻ đùa giỡn với tình yêu ắt sẽ tự bị tình yêu bắt phải trả giá. Và những gì đã không thuộc về mình thì đừng nên níu giữ. Thông minh là ở cách không tự ngược đãi mình.