09.10.2013 Tình yêu

Khi phụ huynh không thích người ấy của bạn!

Mối quan hệ tình yêu 2

Có nhiều lý do để các bậc phụ huynh không cho phép bạn đi chơi với cậu ta. Dưới đây là 3 lý do thường gặp …

Trước hết hãy chủ động tìm hiểu tại sao bố mẹ không thích bạn ấy ? Nếu bạn không rõ, và không thể đoán được, hãy hỏi bố mẹ. Hãy thật nhẹ nhàng và từ tốn. Một khi hiểu được nguyên nhân sâu xa của vấn đề, bạn sẽ dễ dàng biết cách để cứu vãn nó.

Vì những thông tin không tốt về cậu ấy

Bố mẹ có thể không thích cậu ấy vì những lời đồn đãi xung quanh. Đó là chuyện thật mà cũng có thể là chuyện phiếm. Chính bạn là người hiểu được cậu ấy nhất, hãy nói cho bố mẹ những suy nghĩ của mình, và tại sao bạn lại thích cậu ấy.

Nếu những lời đồn đãi đó chỉ là một phần con người cậu ta, thì hãy giải thích cho bố mẹ, nói với bố mẹ rằng dành thêm thời gian để trò chuyện cũng như tự đánh giá cậu ấy, không chỉ dựa vào tin đồn.

Vì cách cư xử của cậu ta

Bố mẹ đôi lúc sẽ để ý khá kỹ và cực kỳ nhạy cảm trước nhất cử nhất động của cậu ấy vì "nó đang hẹn hò với con gái mình". Và thường thì bố mẹ không sai khi đưa ra những quyết định dựa trên những ấn tượng đầu tiên gặp mặt.

Vì vậy, nếu bố mẹ nghĩ rằng cậu ta đối xử với bạn không tốt, hãy suy nghĩ lại những hành động của cậu ấy. Nói chuyện với cậu ta về những cách cư xử đó. Còn nếu như bố mẹ bạn quyết định chỉ dựa trên những tin đồn, hãy xem gợi ý trên nhé.

Vì bạn thay đổi kể từ khi gặp cậu ấy

Đây lại là một tình huống khó khăn. Thật khó để có thể nhìn thấy tự bản thân mình thay đổi, hay tại sao bạn lại thay đổi - không nhất thiết tại vì cậu ấy. Các bậc phụ huynh thường nghĩ nguyên nhân khiến bạn thay đổi chính là "thằng nhóc kia".

Nếu như những thay đổi của bạn đi ngược lại với ước muốn của bố mẹ, sao không thử cố gắng làm vừa lòng bố mẹ, làm bố mẹ không còn đổ lỗi tại cậu ấy nữa. Nếu như hẹn hò làm ảnh hưởng đến việc học tập, hãy tập trung học và siêng năng hơn.


Những lý do trên là những lý do thông thường nhất khi bố mẹ cấm không cho bạn quen người ấy. Sẽ còn có muôn vàn những lý do oái ăm hơn nhưng hãy luôn kiên nhẫn để thuyết phục các bậc phụ huynh, bạn nhé!