02.10.2013 Tình yêu

Có nên yêu thầy?

Có nên… yêu thầy? 2

Việc các cô cậu học trò say mê, theo đuổi thậm chí khủng bố tình cảm giáo viên không còn là chuyện hiếm. Đa số các nhân này đều xuất phát từ sự hâm mộ đến mức cuồng nhiêt thầy cô của mình.

 

Sự ngộ nhận mù quáng

Khánh Phương (lớp 12/1 trường THPT LL) đã nhiều lần bị mời phụ huynh vì tội lo ra trong giờ học. Nguyên nhân xuất phát từ việc cô nàng chết mê chết mệt thầy giáo dạy Sinh của mình. Trẻ tuổi, khá đẹp trai lại rất nhiệt tình với học trò, thầy T được các học sinh rất quí mến.

Riêng Phương thì lúc nào cũng cảm thấy mình luôn được thầy dành cho một sự quan tâm đặc biệt. Vì thế, lúc nào cô nàng cũng đặt mình trong trạng thái sẵn sàng làm bạn gái của thầy.

Vào giờ học, Phương không tập trung vào bài giảng mà mải mê nhìn theo từng cử chỉ, hành động của thầy. Thấy thầy có những lời nói đùa hay quan tâm đến ai là Phương đùng đùng nổi giận.

Có hôm, cô nàng vừa chằm chằm nhìn thầy hỏi thăm hoàn cảnh gia đình của một bạn nữ trong lớp vừa lấy compa rạch nát tay mình. Đến lúc bạn bè phát hiện ra thì Phương đã ngất xỉu. Dù đã may mắn thoát chết nhưng Phương vẫn không từ bỏ cái gọi là tình yêu của mình.


Khủng bố để được yêu

Gia Duy (Quận 7, TPHCM) vốn rất ngoan hiền nhưng từ khi được gia đình thuê cho một cô gia sư chuyên dò bài cho Duy thì tính tình anh chàng thay đổi hẳn. Cô giáo chỉ lớn hơn Duy hai tuổi, rất đẹp và dịu dàng đã làm rung rinh trái tim Duy ngay từ lần gặp đầu tiên.

Từ một chàng trai hiền lành, Duy sinh ra nghịch ngợm, chọc phá để gây sự chú ý của cô. Mỗi ngày anh chàng gửi cả chục tin nhắn chọc phá cô. Từ một học sinh ngoan hiền, gương mẫu, Duy đâm ra nghịch ngợm, lười nhác.


Thầy cô nghĩ gì?

Đa phần chuyện tình thầy trò đều là sự ngộ nhận từ phía trò nên kết cục chẳng bao giờ thành.

Thầy T khi biết được sự thật và chứng kiến cảnh Phương rạch nát cổ tay mình đã không kiềm nén được sự bàng hoàng. Dù không có tình cảm gì với Phương nhưng thầy vẫn đi lại, chăm sóc, động viên Phương để cô nàng vượt qua các kì thi sắp tới.

Cô giáo gia sư của Duy thì sau hàng loạt hành động khủng bố của Duy, dù đã cố nhẫn nại để hoàn thành công việc nhưng cuối cùng cũng đi đến quyết định nghỉ dạy.


Việc học trò yêu thầy giáo hiện nay khá phổ biến. Một số bạn đi theo chiều hướng tích cực như học tốt môn học đó hơn. Qua thời gian, họ nhận ra đây chỉ là sự ngưỡng một nhất thời và đã bình thường trở lại.

Số khác thì yêu thầy cô một cách mù quáng. Đa số các nhân này đều xuất phát từ sự hâm mộ quá độ đến mức cuồng nhiêt hay do ngộ nhận sự quan tâm của giáo viên dành cho mình.