24.10.2013 Tình yêu

5 bước chấp nhận tình cảm

5 bước chấp nhận tình cảm 2

Bạn cho rằng từ chối tình cảm mới khó, chấp nhận tình cảm thì một cái gật đầu là được? Quan niệm sai lầm rồi đấy bạn. Đối với các bạn gái, việc chấp nhận tình cảm là cả một nghệ thuật đấy nhé! 


Bước 1: Khi được tỏ tình đừng mất bình tĩnh

Trước khi dám nói trực tiếp với bạn, hắn đã có những biểu hiện là lạ rồi, vậy nên trước khi hắn bày tỏ, bạn cũng đã biết tỏng là hắn thích bạn. Vì vậy, khi hắn nói thẳng ra, cứ tỏ vẻ bình thường, nở một nụ cười thật tươi và không nói gì.


Bước 2: Khi hắn đề nghị bạn hãy là một nửa của hắn, hãy nói rằng:

"Cho một thời gian suy nghĩ nhé! Khoảng 3 ngày nha!" (hoặc hơn nếu bạn muốn, nhưng đừng quá lâu khiến hắn phải suy nghĩ). Thường thì bạn nghĩ rằng ai từ chối tình cảm mới nói câu ấy, nhưng điều này là không đúng.

Nếu hắn thích bạn thật thì hắn sẽ tin tưởng và chờ bạn, hơn nữa, sự suy nghĩ còn cho thấy bạn là một người rất kĩ tính và cân nhắc trước mọi việc.


Bước 3: Trong những ngày "thử thách", hãy vẫn nói chuyện với hắn bình thường

Trước đó, hai bạn vẫn đi chơi chung cùng bạn bè vào cuối tuần, ngồi cạnh nhau lúc xem phim, uống nước thì giờ bạn vẫn cứ tự nhiên như vậy, đừng thay đổi hoặc bày tỏ những thái độ lạ nhé! Làm vậy hắn sẽ dễ suy nghĩ lung tung rằng bạn đang sắp từ chối hắn. Cứ vẫn như trước, và nói chuyện với hắn bình thường để hắn an tâm, bạn nhé!


Bước 4: Chấp nhận tình cảm kèm điều kiện

Điều kiện phải dễ dàng và hắn có thể thực hiện được nhé! Làm vậy để hắn có trách nhiệm và yêu quý bạn hơn. Bởi hắn thấy "để bạn chấp nhận tình cảm là chuyện không dễ dàng gì". Vì thế, bạn đã thực hiện được "một công đôi việc", vừa chấp nhận tình cảm của hắn, lại vừa không để hắn "tưởng bở" mà ỷ lại. Quá tuyệt còn gì!


Bước 5: Bắt đầu tỏ ra quan tâm tới hắn hơn

Nhưng cũng đừng thái quá nhé! Cũng chưa nên bày tỏ tình cảm của mình lúc này, cứ để hắn là người chủ động. Khi đã là "cặp đôi" rồi thì hãy quan tâm với hắn nhiều hơn.