13.09.2013 Tình yêu

Bảo mẫu tình yêu

Bảo mẫu 2

Nhiều bạn trẻ chợt nhận ra mình đang làm bảo mẫu trong tình yêu

Chân dung bảo mẫu

Đầu tiên là những cặp đôi mà chàng, hay nàng hơn kém nhau vài tuổi. "Mình cảm thấy như mình là mẹ hắn vậy! "- M.Tâm (18 tuổi, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) tâm sự. Tâm hơn bạn trai của mình đúng một tuổi.

Chỉ một tuổi nhưng dường như đối với hai bạn trẻ này đó là khoảng cách khá xa. "Hắn vốn ham chơi hơn ham học, mình cứ phải nhắc nhở mãi, từ việc phải học sách này, sách nọ, chia thời gian ra sao. Vô số chuyện phải để ý đến gã...", Tâm thở dài.

Không chỉ hình thức "chị em" mới xảy ra hiện tượng này, các teen boy cũng không nằm ngoại lệ khi yêu người nhỏ tuổi hơn.

"Mình mến nhỏ vì tính trẻ con của nhỏ, nhưng dường như càng ngày nhỏ càng dựa dẫm vào mình. Việc gì nhỏ cũng nhờ đến mình. Lúc đầu thấy thích thích vì thấy mình có vẻ lớn ra nhưng càng lúc càng thấy đau đầu. Và cuối cùng phải chia tay nhau thôi" - Minh thật thà.

Còn những cặp đôi bằng tuổi nhau thì sao? Hiện tượng này cũng không hiếm.

Tuấn và Mai là điển hình. Cả hai đều đang là học sinh lớp 12 nhưng trông Mai có vẻ lớn hơn về cả suy nghĩ và bề ngoài, ngược lại Tuấn lại khá trẻ con, ham chơi. Mọi việc như làm hồ sơ đăng kí dự thi, chọn trường nào, tìm tài liệu ôn thi đều một tay Mai lo cả.

Tâm sự người trong cuộc

"Nhiều lúc cảm thấy chán nản, định chia tay nhưng không thể vì hai đứa vẫn yêu nhau. Vả lại gia đình hắn rất tin tưởng mình. Dù sao thì hắn cũng đã trưởng thành trông thấy rõ nhé!" - Mai hớn hở khoe.

Đúng như những lời tâm sự thầm kín của Mai, từ khi hai người cặp kè với nhau, trông Tuấn chững chạc hơn rất nhiều. Anh chàng chăm học hơn, suy nghĩ chín chắn hơn, sống tình cảm hơn, biết lo lắng cho bản thân hơn, ra dáng người lớn hơn.

Có lẽ công sức Mai bỏ ra để chăm lo, "cải tạo" anh chàng đã có hiệu quả. "Tình yêu quả thật có sức mạnh thật kì diệu!" - A.Hoàng (18 tuổi), bạn cùng lớp của hai người đã nhận xét như vậy.

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như Mai và Tuấn. "Mình thấy cô ấy hơi thái quá, tự dưng cô ấy làm vậy chứ? Mình vốn đã quen với cái thời gian biểu như vậy làm sao thay đổi được. Cô ấy cứ lấy những anh bạn cùng lớp so sánh với mình, mệt lắm!" - H, bạn trai của Tâm, bực bội.

Còn L, "cô em bé bỏng" của Minh thì nói: "Mình muốn được có cái cảm giác như được anh trai quan tâm (?) vì mình là con duy nhất trong nhà mà. Vả lại mình nghĩ, anh ấy lớn hơn, từng trải hơn thì sẽ giúp mình được nhiều việc chứ? Mình còn nhỏ mà!".

Trở thành bảo mẫu trong tình yêu hay không là do cách suy nghĩ và hành động của bạn. Tình yêu chân chính giúp ta cải thiện được bản thân, sửa chữa những khuyết điểm và vì vậy ta trưởng thành hơn.

Nhưng nếu nó làm ta mệt mỏi, căng thẳng, ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày cũng như học tập thì hãy suy nghĩ lại. Việc gìn giữ tình yêu phải xuất phát từ hai phía với sự nỗ lực của bản thân mỗi người.

Và nếu đôi khi ta khó chịu chỉ vì được người ấy quan tâm quá mức thì cũng đừng quá nóng nãy mà có những hành động thiếu tế nhị có thể làm tổn thương "đối tác" bởi xét cho cùng thì chẳng qua tại người ấy mến ta nhiều lắm mà thôi!