28.08.2013 Tình yêu

Giải bùa quá khứ

Giải bùa quá khứ 2

Bạn có bị "yểm bùa" bởi những mối tình trong quá khứ? Khi không thể xua tan hình ảnh hắn, bạn sẽ dễ dàng bị hấp lực bởi tình cũ.

Cách duy nhất để cho "quá khứ" nghỉ ngơi và dọn chỗ cho một tình yêu mới là bạn phải bắt tay "giải bùa" quá khứ ngay thôi.

1. Hắt hơi cảm xúc

Trước khi nghĩ đến chuyện đứng dậy và đi tiếp, bạn cần phải tống khứ những cảm xúc đang tích tụ trong người.

Chắc hẳn bây giờ bạn đang cảm thấy buồn bã, thất vọng, chán nản, cô đơn và thậm chí là giận dữ với cái cách mà mọi chuyện kết thúc. Hãy để những cảm giác này ra đi! Hãy nói chuyện với người nào đó mà bạn tin tưởng và khóc ngon lành hay thậm chí là hét lên thật to cũng được.

Hãy tống hết những cảm xúc của bạn qua cuốn nhật ký. Vẽ mặt mèo lên trên tấm hình của hắn nếu điều đó làm bạn cảm thấy khá hơn. Làm bất cứ điều gì để có thể ắt xì ra hết những nỗi buồn phiền đang tích tụ trong lòng bạn.

2. Đóng băng quá khứ

Hãy nhốt quá khứ bằng cách bỏ chúng lại đằng sau lưng và đừng chúng không thể quay lại phá rối bạn.

Hãy loại bỏ tất cả những gì có thể nhắc bạn nhớ về người yêu cũ, như quăng đi những tấm hình, thiệp sinh nhật và những kỉ vật, hay có thể nhét chúng vào một cái hộp và ném nó vào nhà kho.

Xóa bỏ những email và xóa tên hắn ra khỏi danh sách điện thoại. Đó là cách đơn giản nhưng hữu hiệu để loại bỏ bằng chứng rằng hắn đã từng có mặt trong đời bạn. Và, nói tạm biệt những kỉ ức đau thương.

3. Dọn nhà trái tim

Và bây giờ đã tới lúc dứt điểm hình bóng người xưa ra khỏi trái tim bạn rùi.

Hãy liệt kê những lý do tại sao phải chia tay và nhớ kèm theo những điểm xấu của hắn. Bây giờ hãy lên một cái list những điều bạn muốn ở một người bạn trai trong tương lai.

Bạn sẽ nhanh chóng thấy rằng quá khứ tốt nhất là nên gác lại lần sau, trong khi tương lai còn nhiều thứ đang chờ đón bạn.

4. Hãy mạnh mẽ

Cho dù bạn làm hết tất cả điều này, nhưng bóng ma quá khứ vẫn có thể ẩn nấp đâu đó.

Đó là lý do tại sao mạnh mẻ trong việc quyết định đi tiếp mà không có hắn là quan trọng nhất. Hãy tập quên thói quen kiểm tra email xem có mail của hắn hay không, hay chạy ngay về nhà vì sợ hắn gọi.

Hãy tránh đi lối đi mà hắn thường hay đi. Đừng để bàn tay của mình ngọ nguậy gọi hay nhắn tin cho hắn, và đừng mơ mộng về ngày đoàn tụ. Hãy tự giải phóng mình và bạn sẽ khiến cho bản thân được thoải mái để tìm kiếm một tình yêu mới.

5. Tạo ra thái độ tích cực

Một kinh nghiệm đau thương như chuyện chia tay có thể là điều tốt, bởi vì bạn học từ nó và sẵn sàng để chào đón một tương lai tốt đẹp hơn.

Đây là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn có thể sắp xếp lại cuộc sống và thiết lập cho mình một mục tiêu mới. Hòa mình vào trong những hoạt động và nói chuyện với những người mới.

Thử nhìn về phía trước, và bạn sẽ thấy một cuộc sống tươi đẹp đang bắt đầu. Chắc chắn rằng bạn sẽ không còn thấy vương vấn chút quá khứ nào đâu!