16.07.2013 Tình yêu

Người yêu thay thế

Nguoi yeu thay the 2

Sau những mối tình tan vỡ, nhiều teen đã cấp tốc tìm một thế thân cho "người ấy" của mình...

Kiếm người yêu mới để...không bị xấu hổ

Điều này thường dễ gặp ở những cô nàng hoặc anh chàng có chút "nhan sắc" và sĩ diện thì cực cao. Với những ý nghĩ kiểu như ""mình như thế này làm sao mà bị đá được"" các teen này tức tốc tìm người khác để sánh đôi cùng với mình trong những buổi party, họp mặt bè bạn.

Dùng người yêu mới để...trả thù

Khi teen bị người mình yêu bỏ rơi để đến với người khác. những teen này chọn ngay một trong số những vệ tinh xung quanh mình để đóng kịch trước mặt người yêu cũ, ra vẻ ""ta đây chẳng cần"" hay ""ta đây cũng có người mới rồi". Dù rằng sự trả thù này đôi khi rất... lãng xẹt và người cũ thậm chí chẳng thèm quan tâm đến, nhưng nhiều bạn vẫn chọn cách này để ""cho bõ tức!""

Dùng người mới để... lấp chỗ trống

Kỷ niệm cũ không dễ gì quên ngay, thế nên nhiều teen đã chọn cho mình một ai đó để lấp vào những ""khoảng trống"" đấy. Người mới lúc này trở thành người làm những việc của người cũ đã làm như đưa đón, trò chuyện, quan tâm...

VÀ HẬU QUẢ:

Kẻ thay thế bị tổn thương

Sau một thời gian, những khoảng cách bắt đầu xuất hiện và kết cục sẽ chỉ là tan vỡ vì tình cảm chỉ xuất phát từ một phía. Họ dành tình cảm cho bạn, lo lắng và quan tâm bạn, nhưng chỉ nhận lại ở bạn sự hờ hững và lạnh nhạt, tình cảm nếu có, chỉ là sự chiếu cố hoặc giả vờ.

Vô tình hay cố ý, bạn đã làm tổn thương người mình chọn để thay thế. Dù rằng bạn đang bị tổn thương từ mối tình trước, nhưng điều ấy không có nghĩa là bạn có quyền làm người khác bị tổn thương.

Tổn thương chính bản thân

Qua những lần chia tay liên tục vì cách chọn người yêu ""hờ"" như thế, bạn trở nên dần lạnh lùng và mất niềm tin vào tình yêu. Bạn trở nên đa nghi, lo lắng khi bắt đầu một tình yêu mới, chỉ vì bạn đã thấy quá nhiều sự chia ly hơn là hạnh phúc.

""Người thay thế"" có thể làm bạn vui trong một tuần, một tháng hoặc hơn, nhưng lại làm bạn mất lòng tin vào bản chất của tình yêu. Vì thế, hãy thuận theo tự nhiên với những gì mà cuộc sống mang đến, teen ạ!

Ngày tháng trôi qua, một tình yêu thật sự sẽ đến. Đừng cố gắng thay thế tức thời một tình yêu, một người yêu.