10.06.2013 Tình yêu

Yêu là phải ghen?

Yeu la phai ghen 2

Ghen tuông là hiện tượng thường gặp ở những đôi yêu nhau, gây ra biết bao điều phiền toái, khổ sở cho những " người trong cuộc",và từ đó "ông ăn chả, bà ăn nem" không còn là chuyện xưa nay hiếm. Thậm chí có người còn cho rằng nếu chưa ghen tức là chưa yêu(!) Chúng ta cần hiểu về điều này như thế nào?

"Ghen: có từ đâu?

Trong tình yêu, ai chẳng có một chút ghen tuông? Đó có thể là một điều tốt, bởi vì nó chứng tỏ tình cảm bạn dành cho người ấy rất sâu nặng. Và ghen tuông chính là cách để giữ chặt mối quan hệ ấy. Tuy nhiên, ghen tuông không phải là dấu hiệu để nhận biết tình yêu.

Bạn có phải là người hay ghen?

Ghen tuông là một dấu hiệu chứng tỏ tình trạng bấp bênh, không vững chắc trong tình yêu của bạn, do bạn không tự tin hoặc thấy mình lúc nào cũng ở vị trí "dưới cơ. Nó cũng cho thấy bạn đang thiếu sự tin tưởng vào người ấy.

Đừng bao giờ quên rằng người ta không thích yêu những người không tin tưởng mình. Nếu họ thấy bạn đang thiếu niềm tin nơi họ, lòng tôn trọng của họ đối với bạn sẽ dần dần mất đi. Khi bạn không còn được tôn trọng nữa cũng là lúc người ta nói với bạn lời chào tạm biệt!

Làm gì nếu bạn thuộc típ người ghen tuông?

- Điều tốt nhất bạn có thể làm là tự hỏi bản thân: "Cơn ghen của mình có cơ sở hay không?" Thay vì cứ ủ ê với ý nghĩ "người ấy" không chung thuỷ với mình, hãy kể cho người ấy biết những cảm giác của bạn. Nên tin tưởng người ấy khi người ấy xoa dịu nỗi đau trong lòng bạn và giúp bạn lấy lại bình tĩnh.

- Không cãi nhau vì những cơn ghen vụn vặt, tầm thường. Và dẹp ngay ý định "ông ăn chả, bà ăn nem" đi nhé!

- Không tìm mọi cách để trói buộc tình yêu: Hãy "níu giữ" người ấy bằng những cử chỉ mềm mỏng, yêu thương thay vì bằng những lời ghen tuông vô căn cứ!

- Quan trọng nhất chính là sự tin tưởng: Bạn có đủ tin tưởng vào tình yêu của mình?"