03.05.2013 Tình yêu

Bắt bệnh..."quá yêu"

bat benh qua yeuYêu một người không có tội nhưng nếu quá yêu thì lại có thể khiến bạn mất đi người ấy. Bởi vậy nếu cảm thấy mình có triệu chứng của bệnh "quá yêu" thì nên điều trị triệt để bằng những cách sau.

1. Sống không phải chỉ để yêu

Trước khi quen với người ấy, cuộc sống của bạn thế nào? Tất nhiên là vẫn có gia đình, bạn bè, chuyện công việc hoặc học hành…. Vậy thì tại sao bây giờ bạn lại gạt những điều đó sang một bên để tập trung chủ yếu cho "chuyên môn yêu" thôi? Điều đó không nên, nó chỉ làm cây tình yêu của bạn "thừa chất" và nhanh héo mòn.

2. Yêu mình đầu tiên

Nhiều người cứ lao vào tình yêu như con thiêu thân và chẳng nghĩ tới bản thân để rồi chuốc lấy thiệt thòi, cay đắng. Bởi vậy, bài học kinh nghiệm là bạn phải yêu mình trước thì người khác mới yêu bạn.

Chẳng hạn như, nếu là con gái, thay vì mua một chiếc áo tặng chàng sao bạn không tự sắm cho mình một chiếc váy đã, ít nhất nó cũng khiến anh ấy thấy bạn đẹp và đáng yêu hơn. Còn chiếc áo cho chàng, dịp khác mua cũng chưa muộn!

3. Ai cũng có niềm kiêu hãnh

Ngay sau khi nhận ra những dấu hiệu mình có vẻ phải "quỵ lụy" đối phương thì bạn nên nghiêm khắc nhắc nhở bản thân rằng: "Tại sao mình phải "lay lắt" vì người ta trong khi người ta hoàn toàn bình thản?" Điều đó chẳng phải là đang đánh vào lòng tự trọng và niềm kiêu hãnh của bạn sao? Vậy thì yêu một cách thoải mái hơn đi chứ đừng khổ sở nữa!

4. Không gì là không thể

Có phải bạn từng nghĩ: "Mình không thể sống nổi nếu thiếu người ấy!" Thực tế là rất nhiều người khi yêu cũng hoang tưởng ra viễn cảnh tối tăm đó giống bạn, nhưng rồi lúc tình yêu thất bại họ vẫn sống đàng hoàng, thậm chí còn nhanh chóng tìm được người khác thay thế. Bởi vậy, bạn nên tin rằng trong tình yêu không gì là không thể, chỉ có bạn muốn hay không mà thôi.

5. Tự tin vào giá trị bản thân

Có thể ngoại hình hay vật chất người ấy nhỉnh hơn nhưng điều đó chả có nghĩa lý gì. Nó càng không phải là lí do khiến bạn cảm thấy mình thấp kém và lúc nào cũng nơm nớp lo sợ sẽ mất người ấy. Bạn biết không, chính sự thiếu tự tin mới làm bạn mất đi sự hấp dẫn và giá trị trong mắt đối phương.

6. Có chính kiến

Hãy vứt ngay ý niệm: "Người yêu luôn luôn đúng" đi! Yêu chiều "người ta" lắm nhưng bạn vẫn cần có chính kiến. Điểm nào chưa đúng thì bạn phải kiểm điểm ngay chứ không được cam chịu. Yêu là nhường nhịn chứ không phải nhẫn nhịn.