15.04.2013 Tình yêu

Tình yêu của những đôi đũa lệch

tinh yeu cua nhung doi cua lech 1Nhìn vào những cặp tình nhân này, người ta sẽ phán ngay một câu đau lòng: "trông chẳng xứng đôi tí nào!" Nhưng tình yêu của họ thì mãnh liệt hơn bạn tưởng đấy!
 
Chàng nấm lùn và nàng cà kheo

Q.Thịnh (17 tuổi- trường HHT) nằm trong top những "chú lùn di động" của toàn trường với chiều cao cực kỳ khiêm tốn: 1m55. Trời xui đất khiến thế nào mà ngay ngày đầu năm học, thầy lại xếp cho T.Trâm - cô bạn với biệt danh "cò", sở hữu chiều cao khá lý tưởng: 1m67- ngồi ngay sau lưng anh chàng nấm lùn kia. Cô nàng thì lại tinh nghịch và ưa quậy phá, ngồi sau lưng cứ chọc quê anh chàng đáng thương phía trước.

Dần dần, hai người trở thành bạn thân. Hôm nào cô bạn "cà kheo" vắng vì bị bệnh thì cứ y như rằng anh chàng "nấm lùn" ngồi trên lớp mà mặt buồn xo vì chả ai chọc mình. Rồi từ đó, cả hai đều nhận thấy mình...mên mến phe kia hơn mức bạn bè một chút. Và bây giờ, cả hai đã là một cặp, tuy nhìn vào hơi...chênh lệch một tẹo, nhưng ai cũng rất ngưỡng mộ tình cảm của hai người.
 
Chàng - giàu nhất làng và nàng - nghèo nhất xóm

Hoàng là "thiếu gia" có ba làm tổng giám đốc một xí nghiệp lớn. Thế nhưng, bỗng một ngày đẹp trời, bạn bè ngạc nhiên khi thấy anh bạn công tử này quăng chiếc SH ở nhà mà đạp hì hục trên chiếc xe đạp cà tàng đến trường. Thì ra anh bạn đã "cảm nắng" cô bé học cực siêu lớp bên cạnh.

Đó là K.Ly - cô bạn thường xuyên nhận được học bổng "học sinh nghèo vượt khó" của trường. Có lẽ vì Ly học giỏi, có ý chí cầu tiến và nói chuyện rất duyên nên chỉ qua một lần gặp nhau dưới căn tin, Hoàng đã bị tiếng sét đánh trúng tim lúc nào không hay.

Thời gian đầu, Ly từ chối thẳng thừng vì lý do: "Bạn và mình ở hai thế giới khác nhau". Nhưng Hoàng vẫn không bỏ cuộc, ngày ngày vẫn đạp xe cùng Ly đến trường, bớt trau chuốt trong cách ăn mặc hơn, đưa cô bạn đi ăn ở những quán lề đường bình dân, tiền bạc thì mạnh ai nấy trả. Một ngày nọ, Hoàng buông lời tỏ tình: "Mình đã hòa nhập được vào thế giới của Ly rồi, Ly đồng ý làm bạn gái mình đi". Cô nàng không còn lý do gì để nghi ngờ tình cảm quá chân thật của Hoàng nữa, nên Ly đã gật đầu cái rụp!
 
Bạn bè nói gì ?
 
Một trong những cậu bạn của Hoàng cho biết: "Ban đầu ai nhìn vào, cũng tưởng con bé nghèo xác xơ ấy quen Hoàng vì tiền. Nhưng rồi bạn bè cũng nhận ra, Ly chẳng hề động đến ví tiền của Hoàng, cô bạn từ chối thẳng thừng những món quà đắt tiền, những chỗ ăn quá tốn kém. Ly còn đi làm thêm để có tiền đi chơi với Hoàng sòng phẳng, mình thật sự rất phục cô bạn ấy. Đúng là một câu chuyện cổ tích tình yêu giữa thời đại này!"

Thời gian đầu, những "đôi đũa lệch" sẽ phải đối mặt với rất nhiều những lời bàn tán, đồn đại, thậm chí nói xấu sau lưng nữa. Nhưng tất cả chỉ là chuyện vặt thôi, quan trọng là những người trong cuộc biết rằng họ đang thực sự hạnh phúc, thế thôi là đủ.