17.04.2013 Tình yêu

Tính toán khi yêu có nên không

tinh toan khi yeu co nen khong-1"Một túp lều tranh hai trái tim vàng", đây được coi là tình yêu lý tưởng mà đã từng có một thời nhiều người hướng tới. Nhưng liệu quan điểm này có còn phù hợp với cuộc sống hiện đại?

Phải tính chứ!

Kisskisskiss: Yêu cũng phải yêu tính toán chứ, không phải cứ thấy thích ai là lao ầm đến người đó. Ít ra bạn cũng cần nhìn thấy anh ta có tương lai hay không chứ. Thời buổi này mình không chấp nhận những người chỉ biết bằng lòng với thực tại, không có tương lai. Lúc nào cũng làm lương bèo bọt ba cọc ba đồng, chẳng nuôi nổi một gia đình, làm cho vợ con lúc nào cũng nơp nớp lo chuyện tiền nong.
 
Dâu tây chín mọng: Hồi sinh viên mình có cảm tình với một người nhưng mình thấy cô ấy ốm yếu quá, cô ấy rất hay ốm và phải có người ở bên cạnh chăm sóc thường xuyên. Có người bảo mình là thằng hèn, vô trách nhiệm. Nhưng quả thật là mình không đủ dũng cảm để yêu một người con gái yếu như thế, mà nếu có yêu nhau, sau này mình cũng khó có thể chăm sóc cô ấy nhiều và lúc nào cũng ở bên cô ấy được, vì mình còn có rất nhiều hoài bão của bản thân. Như vậy mình lại hại cô ấy mất thôi.

Pinkgirl: Mình nghĩ trong tình yêu nam nữ thì tình cảm là điều quan trọng nhất song cũng cần tính toán đến những yếu tố khác. Nếu yêu nhau mà những điều kiện khác đều hòa hợp thì không nói làm gì nhưng nếu không phù hợp với nhau thì đôi khi việc không đến với nhau còn tốt hơn là đến với nhau mà không hạnh phúc.

Yêu là yêu, sao lại phải tính này tính nọ!

Binhminhhanhphuc: Mình kịch liệt phản đối chuyện yêu nhau mà lại tính toán này nọ. Yêu là yêu thôi, chỉ cần có tình cảm là tình yêu có thể cất cánh rồi. Thực dụng và tính toán sẽ làm mất đi vẻ đẹp trong sáng và thiêng liêng của tình yêu. Tình yêu vô điều kiện mới là tình yêu chân chính. 

Kaka_caonguyen: Người ta nói đến bằng cái gì sẽ đi bằng cái ấy. Nếu bạn đến bằng tiền bạc và công danh thì một ngày nào đó, bạn sẽ đi bằng tiền bạc và công danh. Còn nếu đến với nhau bằng tình cảm thì có thể tồn tại mãi mãi.

Blue: Bạn có biết tại sao chúng ta lại có từ "tình yêu trong sáng" không? Bởi vì bên cạnh những tình yêu trong sáng, còn có những tình yêu đầy mưu mô và tính toán. Bạn có thể tính toán này nọ khi yêu ai đó, đó là quyền của bạn, nhưng nếu làm như vậy thì tự bạn đã cướp đi của chính mình một cơ hội được cảm nhận tình yêu trong sáng thực sự, tình cảm có thể thay đổi cả con người và cuộc sống của bạn. Mình không trách những người đã tính toán khi yêu bởi chắc họ cũng có những lý do riêng của họ, mình chỉ cảm thấy thật tiếc cho những con người như thế mà thôi.  

Còn bạn thì sao? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn về vấn đề này nhé!