11.04.2013 Tình yêu

Đừng làm chàng nghẹt thở

dung lam chang nghet tho"Quản lý" người yêu thế nào cho hợp lý hợp tình là một nhiệm vụ rất khó khăn. Hãy nhớ đến 3 điều nên và 3 điều không nên sau đây để "lạt mềm buộc chặt", bạn nhé!

1. Quản lí ví tiền của người ấy


Không nên: Bạn cho rằng con trai thường không biết chi tiêu, vì vậy, bạn sẵn sàng là trợ thủ đắc lực để anh ấy không bị luống cuống trong việc sử dụng đồng tiền thế nào cho đúng. Vậy là bạn đề nghị được quản lí "ngân khố" thường nhật của chàng, "xin" bao nhiêu phải nói rõ sử dụng vào mục đích gì, với ai.


Đừng dại dột làm thế, bởi lẽ: Không một người con trai trẻ tuổi nào lại muốn bị kìm kẹp. Hơn nữa, kể cả yêu thì hai người cũng có những cuộc sống riêng và thế giới riêng của mình. Vấn đề tiền nong rất nhạy cảm. Nó còn có thể gây ra những hiểu lầm chẳng hay ho chút nào!


Vì vậy, nên: Để chàng sử dụng đồng tiền theo cách chàng muốn. Chỉ khi chàng đề nghị bạn giúp thì khi đó, sự quản lí của bạn mới mang ý nghĩa đích thực.


2. Quản lí thời gian của người ấy


Không nên: Vài phút một lần, bạn lại gọi điện hoặc nhắn tin cho chàng để hỏi: anh đang ở đâu đấy, với ai, làm gì, bao giờ thì về? Bạn muốn biết cụ thể từng việc chàng sẽ làm, đang làm và đã làm.


Đừng ngốc nghếch thế, bởi lẽ: Tình yêu là dựa trên sự tin tưởng và tôn trọng quyền tự do của nhau. Chàng cũng sẽ thích một cô gái biết tập trung vào công việc của mình, làm tốt những gì mình cần phải làm chứ không chỉ suốt ngày kìm kẹp chàng!


Vì vậy, nên: Chỉ nên gọi cho chàng khi bạn nhận thấy một sự bất thường, lo lắng hay thực sự cần đến sự xuất hiện của chàng. Hãy để cho chàng có thời gian tự do với những yêu thích và công việc riêng của mình. Nên sắp xếp một thói quen hỏi thăm theo đúng giờ giấc. Chàng sẽ biết khi nào cần phải "đi trình, về báo" với bạn!