25.03.2013 Tình yêu

Chuyện ấy - Quả chín của tình yêu

quan he qua chin cua ty

Hà Kin là một trong những blogger 8X đình đám nhất Việt Nam. Cô gái Hà Nội này là tác giả cuốn tự truyện đầu tiên trên blog Việt được xuất bản thành sách - "Chuyện tình New York" từng nổi đình nổi đám vào năm 2007. Với bài viết dưới đây, Hà Kin muốn góp vào diễn đàn một góc nhìn của cô về vấn đề nhạy cảm này... 

Tranh cãi, rồi tranh cãi

Nhưng có lẽ cần phải có một sự rõ ràng trong quan điểm mà đôi khi do tranh cãi nhiều quá chẳng ai nhìn ra, và cũng chính vì thế mà vẫn cứ... tiếp tục tranh cãi. Đó là cần có sự tách biệt giữa việc quan hệ sớm, quan hệ bừa bãi và quan hệ không an toàn với việc quan hệ - trước - hôn nhân. Bởi vì, quan hệ - trước - hôn nhân không hề là một việc xấu khi bạn: không quan hệ sớm, không quan hệ bừa bãi, quan hệ không an toàn!
 
Tuy nhiên, cái trên chỉ là hệ quả, cái gốc của vấn đề vẫn là quan niệm: "quan hệ trước hôn nhân thể hiện sự dễ dãi và không đoan trang của người con gái". Và trong xã hội hình thành một bộ phận tập thể tự cho mình cái quyền đánh giá người khác; và một bộ phận phải hứng chịu sự dè bỉu coi thường bởi những lời đánh giá đó. Có thể nói, cái quan niệm quan hệ trước hôn nhân là một quan niệm làm khổ người phụ nữ!
 
"Sex", đơn giản chỉ là một nhu cầu bản năng của con người. Có thể bạn phì cười đấy, nhưng nó chẳng khác gì việc bạn muốn xem phim, uống nước hay đi vệ sinh đâu. Cái khác là nó cần có độ tuổi và sự chín chắn để thực hiện. Khi tình cảm tiến tới một độ chín nhất định, con người muốn tiến tới một sự vượt xa hơn tinh thần, đó là thể xác. Đây là một qui luật hoàn toàn tự nhiên.
 
Lâu nay mải tranh cãi mà người ta không nhận ra một điều rằng sex chính là một bộ phận hữu cơ của tình yêu. Một tình cảm sâu sắc và một sự hòa hợp trong tình dục sẽ tạo nên một mối quan hệ bền vững. Cho dù không muốn nhưng ai cũng phải công nhận một điều, dù đã cưới nhau rồi, nhưng nếu không có sự hòa hợp trong tình dục thì chỉ thấy thêm tiếc cho đôi vợ chồng đó vì đã không "khám phá" ra nhau sớm hơn mà thôi. Và có những lúc sự hòa hợp về thể xác sẽ đem tới tình yêu về tinh thần.

Phụ nữ quá nhiều thiệt thòi

Bởi vì ông trời bất công sinh ra người phụ nữ có cái màng trinh, nên họ sẽ "bị" phát hiện mình đã quan hệ hay chưa, trong khi đàn ông thì không tài nào kiểm chứng được. Và từ đây hình thành nên quan điểm, trinh tiết là một điều vô cùng quan trọng, để biết người con gái đó có đoan trang hay không. Trong sex, lúc nào người đàn ông cũng là "được", còn người phụ nữ là "mất", trong khi cái sự sung sướng thì chẳng của riêng ai. Một người phụ nữ khi bị phát hiện là đã từng quan hệ thì thật khó tìm thêm người yêu mới hoặc lấy chồng, còn đàn ông thì chẳng ai quan tâm. Hóa chăng người phụ nữ quá thiệt thòi, và một quan niệm đang cho người đàn ông quá nhiều đặc ân? Không chỉ đặc ân, người đàn ông còn được quyền lấy đó để đánh giá tư cách của người phụ nữ.

 

quan he qua chin cua ty

 

Bản chất dễ dãi và lẳng lơ không hề phụ thuộc vào cái màng trinh. Bởi vì nếu cứ đó mà suy luận, thì bây giờ cứ vào bệnh viện "vá lại cái ấy" là con người lại trở lại đoan trang, nhu mì! Quan niệm đề ra và buộc con người phải tự sống với nhau trong sự giả dối.  Nếu bản chất một người phụ nữ là chung thủy, thật sự biết yêu hết mình, thì dù cô ta có làm chuyện đó hay chưa, cô ta cũng không thể nào thay đổi. (Không tính tới những trường hợp do cuộc đời xô đẩy dẫn tới "biến thái").
 
Người ta chỉ được quyền dè bỉu ngấm nga khi thấy một cô mỗi hôm ôm một anh, hôn một anh, lẳng lơ đánh mắt đưa tình với vài anh…Còn lại chẳng ai được quyền đánh giá bạn khi bạn ở bên cạnh người yêu thật sự của mình, cho dù bạn có làm việc "gì gì" với "người ấy" đi chăng nữa.

 

Và hệ quả xấu!

 

Trong khi quan điểm của xã hội vẫn nặng nề và một số vẫn kịch liệt phản đối chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân, thì một hiện tượng nổi lên lại thấy rất rõ là giới trẻ ngày càng quan hệ sớm hơn, bừa bãi hơn .Và tất nhiên, do còn quá trẻ, quá bồng bột nên để lại những hậu quả tai hại. Thậm chí, rất nhiều người tuyên bố trước một xìcăngđan ầm ĩ về sex trên mạng gần đây: "Chuyện đó quá bình thường, ai mà chả làm thế, sao cứ phải làm to thế!". Cái này thì lại phải gọi là sự quá dễ dãi trong suy nghĩ. 

quan he qua chin cua ty

Đúng thế, các bạn ạ, ai cũng thấy nó bình thường, ở "tuổi đó" là bình thường. Nhưng chắc chắn là không ai muốn em gái mình, con gái mình được bình thường ở "tuổi đó", và được "bình thường" cho cả thiên hạ lôi ra làm trò cười. Có lẽ quan điểm "bình thường" này lại xuất phát từ cái sự "kềm kẹp" từ quan niệm trên, khi thế hệ mới muốn phá bung nó ra nhưng lại chưa biết cách và lại thái quá. Một hệ quả xấu!
 
Vậy nên chỉ có thể kết luận được rằng đừng nên "quá" ở bất cứ quan điểm gì, cho dù là của chung xã hội hay của riêng bản thân mình. Hãy đánh giá mỗi sự kiện bằng con mắt thực tế nhất.
 
Với một tình yêu chân chính, thật sự, đủ tuổi để hiểu và biết bảo vệ bản thân trước những gì mình làm; thì cho dù bạn có cưới hay chưa, việc bạn đã quan hệ tình dục là một việc thật sự bình thường như đúng nghĩa đen của nó!