26.10.2012 Tình yêu

Cẩn thận lúc mới yêu

Can than luc moi yeuKhi yêu, tất cả mọi người đều trở nên mù quáng và rất dễ tin người, nhất là đối với các bạn gái. Vì thế, họ dễ dàng trở thành nạn nhân của các chàng trai "đào hoa" ngộ nhận tình yêu - những người chỉ rung động trước một dáng vẻ hay một nét riêng nào đó trong tính cách của bạn.
 
Bạn gái đừng nôn nóng yêu và được yêu để rồi trở nên dễ dãi, điều làm các chàng trai rất hay nhàm chán. Đừng quá mong chờ vào những lời hứa hẹn của các chàng trai bởi họ rất mau quên. Các chàng trai nói những lời có cánh để bạn vui chứ chưa chắc là cần bạn tin. Bạn gái nên nhớ rằng cái gì mau đến cũng sẽ mau đi, vì thế đừng ảo tưởng vào một tình yêu sét đánh vì nó rất hiếm gặp. Khi mới yêu, không ai có thể biết chắc được mối tình này rồi sẽ đi đến đâu, vì thế bạn gái cần tránh những điều sau:
 
- Không nên thoải mái quan hệ trước hôn nhân: Khi mới yêu, bạn có thể rất muốn ở gần người đó dù chưa đến mức muốn "quan hệ" với nhau nhưng người đàn ông sẽ rất dễ nhầm tưởng về chuyện đó. Vì thế, cần tránh những trường hợp quá nhạy cảm có thể dẫn tới việc quan hệ tình dục trước hôn nhân.
 
- Tránh tối đa dính líu với nhau về chuyện tiền bạc: Dính líu về chuyện tiền bạc sẽ rất dễ làm nảy sinh mâu thuẫn, ảnh hưởng đến tình cảm. Nếu anh ấy là người tốt thì không sao, nhưng nếu là người xấu thì sẽ lợi dụng tiền bạc của bạn. Bạn cũng cần tránh việc vay nhiều tiền của anh ấy, đừng để anh ấy có cớ để đòi hỏi ở bạn nhiều hơn những gì bạn có thể cho.
 
- Đừng nghe lời người yêu một cách thiếu suy nghĩ: Khi yêu bạn gái vẫn cần phải giữ quan điểm mình, như thế mới được người yêu tôn trọng. Đừng vì yêu mà nghe lời người ấy một cách mù quáng vì điều đó sẽ biến bạn thành nô lệ trong tình yêu.
 
- Hạn chế ăn mặc quá khêu gợi: Cho dù bạn muốn ăn mặc đẹp để anh ấy ngắm và hãnh diện trước bạn bè, nhưng cần hạn chế việc ăn mặc quá khêu gợi. Nếu không, bạn lại tự biến mình thành "con mồi" trước mắt người yêu mới.
 
- Không nên chung tiền mua những tài sản đắt giá: Cần tránh góp tiền chung trong trường hợp này vì nó sẽ gây phiền phức cho cả hai khi cuộc tình không may tan vỡ.
 
- Không nên đi cùng nhau quá nhiều: Khi tình cảm còn chưa chín, đừng nên dắt chàng đi khắp mọi nơi, gặp hết thảy những người bạn bè của bạn. Nếu phải lỡ chia tay nhau, bạn sẽ gặp nhiều phiền toái vì dường như cả thế giới biết về sự tan vỡ này.
 
- Không đồng ý chụp ảnh nude: Cần nói không với việc chụp ảnh khoả thân vì rất có thể người ấy sẽ dùng bức ảnh để khống chế bạn.
 
- Không thổ lộ tất cả về bản thân: Tâm sự với nhau trong tình yêu là cần thiết, nhưng bạn gái mới yêu cần tránh thổ lộ quá nhiều về bản thân, về quá khứ của bạn. Vì tất cả những bí mật này có thể sẽ bị tung ra bàn tán khi hai người chia tay.
 
- Tránh tiết lộ chuyện riêng của gia đình mình: Bạn nên nói vừa đủ để tạo niềm tin cho người ấy, đừng nên nói tất cả mọi chuyện, giữ khoảng cách là điều nên làm. - Đừng mô tả tỉ mỉ về những mối tình trong quá khứ của bạn: Bạn gái nếu làm nói quá nhiều về chuyện tình cảm trong quá khứ sẽ khiến người yêu bị xúc phạm vì có cảm giác như đang bị bạn so sánh
 
Những rủi ro có thể gặp phải của phái nữ trong tình yêu một nửa là do chính các bạn gái gây nên, vì thế đừng vội ngộ nhận mình đã yêu, hãy thận trọng khi nói lời yêu ai đó.
 
Theo24h