16.07.2012 Tình yêu

Tình yêu sét đánh

Tiếng sét ái tình là cơ duyên hiếm gặp

 

Ty set danhNữ học sinh Nguyễn Chi T lớp 9 tâm sự: "Trời ơi, đó là một buổi sáng tuyệt vời như trong mơ khi lần đầu mình gặp anh ấy. Anh ấy mới chuyển đến lớp mình, khi anh ấy bước vào mình cảm thấy có một luồng sét thực sự đánh trúng vào tâm trí mình. Mình chỉ biết đứng như trời trồng và nhìn anh ta một cách... đắm đuối...". 
 
Như thế có thể hiểu, tiếng sét ái tình là một dịp may hiếm có mà không phải ai cũng có cơ duyên hội ngộ; và tiếng sét ái tình có thể là pháo hiệu để bắt đầu cho một cuộc tình chứ nhất định không thể là báo hiệu cho sự chín muồi của cuộc tình duyên. 
 
Trường hợp của bạn T là một trong số các trường hợp rơi vào tình trạng "tiếng sét ái tình". Nhưng liệu tiếng sét ái tình có phải thực sự là tình yêu chưa hay chỉ là một tiếng nổ vang để báo hiệu tình yêu bắt đầu chớm nở? Và đâu là nguyên nhân của "ánh chớp tình" ấy hay nói khác đi "tiếng sét ái tình" bắt nguồn từ đâu?     

 

Nguyên nhân của "tiếng sét ái tình" bắt nguồn từ đâu?
 

Nhiều bạn trẻ bị tiếng sét ái tình đánh trúng đều chia sẻ với một cảm nhận: "... Rõ ràng là trông người ấy quen lắm, cứ như là từ kiếp trước hiện về thì phải. Mình có cảm giác rất thân, rất gần gũi và rất... giống như người trong mơ mà mình dệt mộng bấy lâu...". Như thế, có thể nhận ra một đặc điểm rất nổi bật là: người tạo ra tiếng sét ái tình với người bị tiếng sét ái tình đánh trúng có một cảm giác rằng "mình thuộc về nhau từ kiếp nào". Xét dưới góc độ Tâm lý học, điều này có thể lý giải như sau: mỗi con người đều ấp ủ cho mình một bóng hình thần tượng nào đó, một mẫu người "hoàn hảo" được tạc bởi tất cả những ý muốn và tưởng tượng tuyệt vời nhất có thể.
 
Khi ta còn nhỏ, hình ảnh ấy còn mờ ảo và chưa rõ; nhưng dần theo dòng thời gian và sự trưởng thành của nhân cách, hình ảnh ấy ngày một rõ nét và định hình hơn; tuy nhiên hình ảnh ấy vẫn còn được "gói ghém", tiềm ẩn trong mơ mộng, trong ý tưởng và đợi chờ đến ngày nào đó, có một người xuất hiện và thực sự "tương hợp" với "cái khung ấy" thì lập tức "hình ảnh ấy" được hiện thực hóa và hiện tại hóa trong cuộc đời. Khoảnh khắc "hợp nhất" ấy chính là tiếng sét ái tình làm cho ta chợt bừng tỉnh sau một giấc ngủ ngàn thu, như là câu chuyện nàng công chúa ngủ trong rừng chợt được hoàng tử hôn lên môi để được một lần nữa tái sinh trong cuộc đời.
 
Điều này cũng lý giải tại sao người ta rất dễ đến bên nhau và yêu nhau sau khi bị tiếng sét ái tình đánh trúng, nhất là đối với trường hợp cả hai người đều bị tiếng sét ái tình làm cho xao động cõi lòng.
 

 Tiếng sét ái tình đánh thức con tim yêu thương của bạn

  Ty set danh

Ấy thế chớ mong muốn mình được tiếng sét ái tình đánh trúng để rồi một mạch chạy về... đích. Mong muốn được cảm nhận "vị say" ấy là chính đáng, nhưng khi cảm nhận được rồi thì cần phải bừng tỉnh để dừng lại suy xét. Bởi vì tiếng sét trong tự nhiên xảy ra một cách bất ngờ và có thể nguy hiểm vì ta không biết nó đánh vào đâu và khi nào để mà đề phòng. Trong tình yêu nam nữ cũng thế, tiếng sét ái tình xuất hiện khi ta chưa có sự hiểu biết kỹ lưỡng về đối tượng, cũng như chưa có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để sẵn sàng bước vào yêu, do đó nếu các bạn cứ "nhắm mắt làm liều" và tin tưởng vào "người trong mộng" thì rất có thể một ngày các bạn cảm thấy... vỡ mộng.

 
Do đó, hãy để tiếng sét ái tình đánh thức con tim yêu thương của bạn, nhưng hãy đối xử với trái tim yêu thương ấy bằng nhận thức bạn nhé. Đó chính là cơ hội để tiếng sét sẽ không làm chúng ta "chếnh choáng" mà đó là điểm khởi đầu cho hạt mầm tình yêu lớn dậy!