16.07.2012 Tình yêu

Niềm tin trong tình yêu

Niem tin trong ty

Người ta nói: "Yêu nhau mấy núi cũng leo, mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua...". Quả thật tình yêu làm cho con người không ngại sông ngăn, núi trở, tình yêu làm cho con người có đủ ý chí và nghị lực để vượt qua gian khổ, để vững chí chờ đợi nhau. Nhưng chúng ta tự hỏi nhau rằng: Điều gì làm cho hai người khi yêu nhau có thể bất chấp tất cả, cùng nhau vượt qua khó khăn?

Đó là sự chung thủy?

Anh ấy chỉ yêu, không xao động trước bất kỳ một cô gái khác. Nhưng phái nữ luôn lo lắng, nghi ngờ về anh ấy vì anh ấy quá giỏi, quá đẹp, quá đáng yêu,... Lúc nào trong đầu cũng nghĩ rằng người yêu sẽ lung lạc trước những bóng hồng khác, lúc nào cũng nghi ngờ người yêu nhất định đã có một người nào khác ngoài mình. Liệu sự chung thủy của cả hai trong trường hợp này có giúp cho tình yêu bền vững hay không?


Vậy đó là sự chân thành chăng?

Anh ấy là người luôn chân thật, không che giấu điều gì, những gì trong cuộc đời riêng tư, trong cuộc sống này cũng nói cho chúng ta biết. Thế nhưng, không ít phụ nữ vẫn luôn đặt nghi vấn rằng: liệu những điều anh ấy nói có phải là sự thật? Trong những điều đó bao nhiêu là chân thật, bao nhiêu là giả dối? Anh ấy còn che giấu mình điều gì hay không? Thế là cố gắng tra hỏi, dò xét, điều tra,... Như vậy sự chân thành của người yêu có đem lại được gì cho tình yêu?

Vậy thì sự quan tâm, chia sẻ cho nhau?

Anh ấy luôn quan tâm, chăm sóc nhiệt tình, thật là tử tế. Anh ấy luôn hỏi han những khi thấy mình buồn, gặp khó khăn trong học tập, trong công việc,... Nhưng trong đầu phụ nữ lúc nào cũng đặt ra những câu nghi vấn: Liệu anh ấy chỉ có lo cho mình nhiệt tình như vậy mà thôi hay những cô gái khác cũng như thế? Đây là sự thật lòng hay là anh ấy đang muốn che giấu điều gì? Thế là vặn vẹo, nghi ngờ đủ điều, làm cho anh ấy cảm thấy mệt mỏi và bị tổn thương. Sự quan tâm của anh ấy đem lại gì cho tình yêu của hai người? 


Niem tin trong ty

Tất cả những gì vừa đề cập ở trên đó là những yếu tố nhằm tạo nên một tình yêu đẹp và bền vững. Thế nhưng cần nhận thấy rằng chỉ cần chúng ta thiếu niềm tin vào người mình yêu thì tất cả những yếu tố trên trở thành vô nghĩa. Do đó trong tình yêu rất cần có niềm tin.

Cần biết rằng nếu không có niềm tin thì không thể nào có đủ nghị lực để vượt qua tất cả những khó khăn, những gian nan, trắc trở trong tình yêu. Không có niềm tin, con người không thể nào dung hòa những mâu thuẫn của nhau. Không có niềm tin, cả hai không thể nào tìm được tiếng nói chung trong mối quan hệ mà trước đó cả hai vốn là những người xa lạ. Không ai có thể vượt qua ba đèo, bảy núi nếu như không biết rằng người yêu của mình đang ở bên kia những dãy núi cao đó chờ mình. Không ai có thể bất chấp tất cả vượt qua những ngăn cách của câu "môn đăng hộ đối" để đến với người mình yêu nếu như không biết người ấy rất yêu mình và luôn mong chờ mình. Niềm tin không chỉ là chất men xúc tác mà là một thành phần chính tạo nên một tình yêu đẹp, bền vững.

Thế nhưng trong tình yêu, chúng ta cần có bao nhiêu niềm tin là đủ?

Khi chúng ta trao niềm tin cũng không có nghĩa là đặt trọn tất cả vào anh ấy. Thời gian sẽ trôi qua, con người có thể sẽ thay đổi và anh ấy cũng có thể như vậy. Chính vì thế, song song với việc đặt niềm tin vào anh ấy, cần kiểm tra anh ấy một cách khéo léo và tinh tế. Đó không chỉ là cách xem anh ấy có thật sự yêu mình chân thật hay không mà còn là cách để củng cố niềm tin của bản thân vào anh ấy. Nếu không có niềm tin thì không thể có tình yêu. Bởi tình yêu không chỉ là ngôi sao băng vụt qua thật đẹp rồi vụt mất mà nó sẽ sáng mãi trên bầu trời kia. Để có được một ngôi sao không tắt đó cả hai cần có niềm tin với nhau, với tình yêu của mình.