14.10.2019 Tình dục

Quan hệ xong có kinh nguyệt có thai không?

Quan hệ xong có kinh nguyệt có thai không là thắc mắc chung của không ít bạn trẻ ở thời đại mới, nhất là những bạn gái chưa có nhiều kinh nghiệm. Cùng Kotex Girlspace tìm hiểu về vấn đề này để không còn lo lắng nữa nhé!

Tham khảo: Chu kỳ kinh nguyệt và những điều cần biết

Quan hệ xong có kinh nguyệt có khả năng có thai hay không?

Khả năng mang thai của phụ nữ có thể tăng và giảm trong suốt chu kỳ rụng trứng. Mặc dù chu kỳ hàng tháng của nữ giới trung bình có thể là 24-28 ngày, những người khác có thể có chu kỳ thay đổi từ 20 đến 40 ngày hoặc lâu hơn.

Liệu có khả năng nào quan hệ xong có kinh nguyệt có thai không? Câu trả lời là gần như bằng không, nhưng phần trăm khả năng thụ thai bắt đầu tăng trở lại với những ngày tiếp theo, mặc dù bạn vẫn đang trong những ngày "đèn đỏ" của mình nhưng vẫn có thể thụ thai bạn gái nhé.

Tham khảo: Hội chứng tiền kinh nguyệt là gì? Triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị

Một số biện pháp tránh thai an toàn

1.     Sử dụng bao cao su

Đây là phương pháp tránh thai phổ biến nhất và hiệu quả nhất hiện nay. Với phương pháp này không những ngăn chặn được sự có thai ngoài ý muốn đồng thời tránh được lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục. Hiện nay có cả bao cao su cho nữ giới nên chị em phụ nữ có thể chủ động sử dụng khi cần.

2.     Tính ngày rụng trứng

Tham khảo: Rụng trứng là gì: cách tính ngày rụng trứng và dấu hiệu nhận biết

 

3.     Dùng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai hàng ngày là loại thuốc tránh thai phổ biến. Mỗi ngày, phải uống thuốc vào chính xác một giờ để duy trì hormone cần thiết trong cơ thể ngăn rụng trứng. Ngoài ra thuốc còn làm mỏng niêm mạc tử cung để trứng có thụ tinh cũng không làm tổ được. Thêm nữa, thuốc còn làm đặc chất dịch nút cổ tử cung để chống tinh trùng đi qua và làm giảm sự di chuyển của tinh trùng trong ống dẫn trứng. Để chắc chắn bạn gái nên gặp bác sĩ tư vấn để có đơn thuốc tránh thai phù hợp với thể trạng và tình trạng sức khỏe bạn nhé!

Tham khảo: Cách tính ngày rụng trứng để sinh con: Chu kỳ kinh nguyệt và thụ thai

Tham khảo: Cách tính ngày an toàn trong chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai

Hội bạn gái hãy nhớ theo dõi sức khỏe của mình, đặc biệt là chu kỳ kinh nguyệt và các triệu chứng cơ bản để có biện pháp ngừa thai kịp thời nhé. Ngoài ra bạn có thể gửi câu hỏi của mình tại Góc Chuyên Gia của Kotex Girlspace để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp không chỉ những thắc mắc như quan hệ xong có kinh nguyệt có thai không mà còn nhiều vấn đề khác. Chúc các cô gái phi thường luôn khỏe mạnh và rạng rỡ!