11.04.2017 Tình dục

Nên hay không nên quan hệ trong ngày đèn đỏ?

Có nên quan hệ trong ngày đèn đỏ hay không là một vấn đề có nhiều ý kiến trái chiều. Người thì bảo có thể, kẻ lại nói là không. Bạn là người ở giữa, biết nên theo phe "dừng lại" hay phe "tiến tới" đây nhỉ? Cùng Kotex phân tích và giải đáp liệu quan hệ ngày đèn đỏ có nên không.

Tham khảo: Quan hệ trước ngày đèn đỏ có thai không

Việc quan hệ trong ngày ấy có an toàn hay không?

Lâu nay, bạn gái vẫn nghe những lời đồn rằng quan hệ trong những ngày có kinh là tuyệt đối an toàn và chúng mình có thể sử dụng khoảng thời gian này để… lách luật. Vậy quan hệ ngày đèn đỏ có nên không theo ý nghiên cứu khoa học? Khoa học đã chứng minh là bạn gái hoàn toàn vẫn có thể dính bầu nếu quan hệ khi "đèn đỏ". Sẽ là an toàn nếu bạn hoặc đối tác sử dụng các biện pháp tránh thai.

Tham khảo: Cách sử dụng miếng dán tránh thai

Về vấn đề vệ sinh và nhiễm khuẩn khi gần gũi lúc đèn đỏ?

Quan hệ tình dục khi có kinh thì nguy cơ mắc bệnh hoặc nhiễm trùng của bạn gái qua đường tình dục sẽ cao hơn bình thường. Bởi vì đây là thời điểm cổ tử cung mở ra để kinh nguyệt đi qua, lại tạo ra điều kiện cho vi khuẩn đi sâu vào khoang chậu. 
Chính vì vậy, nếu quan hệ tình dục vào những ngày này, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể người phụ nữ. Ngoài ra, độ pH của âm đạo trong thời gian này ít tính axit hơn nên bạn gái dễ bị nhiễm nấm hoặc nhiễm trùng. Ở chiều ngược lại, người phụ nữ cũng dễ truyền các căn bệnh lây qua đường máu như viêm gan cho "đối tác" nếu cả hai có quan hệ tình dục trong thời gian "đèn đỏ".

Tham khảo: Bệnh STD là gì

Quan hệ trong ngày kinh nguyệt có lợi ích gì hay không?

Không phải là chuyện quan hệ trong những ngày có kinh chỉ có mặt hại đâu nhé.  
Thực tế, quan hệ tình dục trong những ngày đèn đỏ có thể giúp giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) nếu bạn "lên đỉnh". Cơn cực khoái giúp giải phóng các endorphin, vốn được xem là thuốc giảm đau và cải thiện tâm trạng tự nhiên. Do vậy, bạn gái sẽ giảm những cơn đau quặn bụng, nhức đầu và sự cáu gắt, khó chịu. Ngoài ra, nhiều phụ nữ cảm thấy hưng phấn hơn khi quan hệ trong những ngày có kinh vì lúc này, khu vực quanh xương chậu và vùng kín "nở nang" hơn, hỗ trợ cho cảm xúc của phái đẹp nhiều hơn. 
Nhìn chung, việc quan hệ trong ngày đèn đỏ vừa có mặt tiêu cực, vừa có mặt tích cực. Quan trọng là tùy vào từng hoàn cảnh, điều kiện để bạn gái đưa ra quyết định cho riêng mình. Nếu bạn là người dễ mẫn cảm và "cô bé" dễ bị viêm nhiễm bởi các tác động từ bên ngoài thì nên tránh chuyện "vượt rào" vào ngày ấy. Còn nếu bạn sẵn sàng cho việc này thì nên sử dụng các biện pháp tránh thai và vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ sau khi "gần gũi" nhé.

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc "có nên quan hệ tình dục trong ngày đèn đỏ" cho các bạn. Ngoài ra, nếu đang phải trải qua những ngày đèn đỏ khó chịu, hãy trải nghiệm ngay sản phẩm Kotex Thảo Dược mới với chiết xuất từ 9 loại thảo dược quý giúp bạn gái luôn cảm thấy thoải mái và an toàn tối đa nhé.