12.04.2017 Tình dục

Để lần đầu “yêu” không bị đau

Nghe những "truyền thuyết" từ các chị bạn khác chia sẻ thì lần đầu quan hệ đau khủng khiếp lắm chứ không tuyệt vời như các nàng vẫn nghĩ, khiến con gái chúng mình cứ cảm thấy e ngại làm sao! Và liệu có cách nào để có được cảm giác thăng hoa khi "trao thân" cho lần quan trọng này? Làm sao để lần đầu yêu không bị đau?

Tham khảo: Tại sao quan hệ lần đầu lại đau

Tâm lý sẵn sàng cho chuyện ấy

Lần đầu quan hệ là một cột mốc lớn của người con gái. Do vậy, việc thoải mái về mặt tâm lý sẽ khiến cho bạn sẵn sàng đón nhận, tận hưởng cảm xúc và quên đi cảm giác đau đớn. Còn nếu như quyết định "tới bến" mà trong lòng bạn không thực sự thoải mái thì sẽ phá hỏng những cảm xúc đẹp của lần đầu tiên.
Bạn chỉ nên quan hệ lần đầu trong tinh trạng thoải mái về đầu óc, không uống rượu bia. Đồng thời, phải là sự tự nguyện chứ không vì anh ấy đòi nên… cho đại.

Tham khảo: Màng trinh là gì và mất trinh có những dấu hiệu nào

Vệ sinh sạch sẽ và sử dụng biện pháp an toàn

Điều đầu tiên cần lưu ý là bạn gái hãy giữ cơ thể sạch sẽ trước và sau khi quan hệ. Điều này giúp cả hai bạn tự tin hơn khi "lâm trận".
Ngoài ra, đừng quên sử dụng bao cao su nếu chưa muốn có thai. Đây cũng là biện pháp an toàn để tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục. 

Tham khảo: Tình dục an toàn

Màn dạo đầu dài hơn

Màn dạo đầu đóng vai trò vừa tăng cảm xúc của bạn gái, vừa giúp các nàng đỡ hoang mang, lo lắng. Bởi vậy, khi vào cuộc, bạn nên thủ thì với chàng hoặc có những dấu hiệu cơ thể để cả hai cùng phối hợp để có một màn dạo đầu thật dài và êm ái.  
Những sự vuốt ve của màn dạo đầu sẽ kích thích việc tiết dịch âm đạo ra nhiều hơn và các cơ co giãn tốt giúp bạn gái giảm cảm giác đau đớn trong lần đầu quan hệ.

Giữ nhịp độ "trận đấu" nhẹ nhàng

Bạn gái không nên để màn lâm trận thành… chịu trận nhé. Nếu trong cuộc yêu, chàng trai vì quá hưng phấn mà đẩy tốc độ lên "quá nhanh quá nguy hiểm" thì bạn cần phải thầm thì để chàng hiểu và giảm nhịp độ xuống. Cùng chàng phối hợp để đưa quân tiến vào từ từ nhưng vẫn không đánh mất khoái cảm là một trong những cách quan hệ hoàn hảo cho lần đầu tiên.

Tư thế thích hợp

Có lẽ những khám phá, thử nghiệm cho một tư thế mới lạ thì bạn và anh ấy nên dành cho những lần sau. Còn cách quan hệ lần đầu thì tư thế truyền thống vẫn là thích hợp nhất.
Những tư thế mới đôi khi mất nhiều sức và đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, nếu thiếu đi điều này rất dễ dẫn đển cảm giác đau trong lần đầu quan hệ.
Lần đầu "ăn trái cấm" là một dấu mốc đầy ý nghĩa của bạn gái chúng mình. Hãy đong thật đầy cảm xúc và "dắt lưng" thêm một vài hiểu biết cơ bản như trên để trải nghiệm sự ngọt ngào và đáng nhớ của việc hòa quyện về thể xác lẫn tâm hồn.