09.05.2016 Tình dục

Thế Nào Là Quan Hệ Tình Dục An Toàn?

Sắp tới Na sẽ tham gia vào buổi ngoại khóa chủ đề "Quan hệ tình dục an toàn", thế nhưng Na lại không có chút khái niệm nào về chủ đề này cả, Na tò mò quá, nên hỏi ai nhỉ? À, hay là Na hỏi chị Ni, chị Ni lớn hơn Na nhiều tuổi lại đã lập gia đình, có lẽ chị Ni sẽ giúp được Na đây.

Chị Ni từ ngày lấy chồng, lâu lâu mới ghé về nhà chơi, nhân cơ hội Na liền đến bên chị nhẹ nhàng hỏi:

- Chị Ni ơi, sắp tới nhà trường sẽ tổ chức buổi ngoại khóa giáo dục giới tính về "Quan hệ tình dục an toàn", nhưng mà em lại chẳng có khái niệm gì về vấn đề này cả. Thế nào là quan hệ tình dục an toàn vậy chị?

- Ồ, trường Na cũng tổ chức những buổi hội thảo như thế này sao? Tân tiến hơn hồi thời của chị rồi đó, thật tốt quá, có thể giúp cho những bạn trẻ như em bổ sung nhiều kiến thức giới tính. Tuổi của các em cần phải biết rõ về các vấn đề này để bảo vệ bản thân mình. Thật ra quan hệ tình dục an toàn em có thể hiểu nôm na là quan hệ tình dục có sử dụng các biện pháp bảo vệ, em sẽ không mang thai ngoài ý muốn hoặc bị lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục như: lậu, bệnh giang mai, HIV/AIDS...

- Ồ, vậy có nhiều biện pháp bảo vệ không vậy chị?

- Ừm, thực ra có nhiều cách nhưng cách phổ biến và an toàn nhất là sử dụng bao cao su đó em. Còn như những người đã lập gia đình như chị thì phải chung thủy, chỉ có một bạn tình duy nhất là vợ hoặc chồng thì không có vấn đề gì phải lo lắng cả em à. Bao cao su là biện pháp duy nhất vừa có tác dụng tránh thai, vừa có thể ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục. Tất nhiên là phải sử dụng bao cao su đúng cách thì mới có thể đạt được hiệu quả cao. Chị nghĩ lúc em tham gia buổi ngoại khóa thì các thầy cô sẽ nói rõ hơn cho các em.


The Nao La Quan He Tinh Duc An Toan 2

Sử dụng bao cao su là cách tránh thai an toàn phổ biến và hiệu quả để quan hệ tình dục an toàn

- Chị Ni ơi, nếu mà không quan hệ tình dục an toàn thì hậu quả chắc ghê lắm phải không chị?

- Ừ, đúng rồi đó em. Nếu không quan hệ tình dục an toàn thì chúng ta dễ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Có nhiều trường hợp mắc bệnh nhưng không có triệu chứng rõ ràng, hoặc qua vài ngày tự "biến mất", khiến cho các bạn gái chủ quan, không đi khám và chữa trị nhưng trong thực tế chưa hề khỏi bệnh, để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Hơn nữa, việc có thai ngoài ý muốn dễ dẫn đến nạo phá thai ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, cả về mặt tinh thần lẫn thể chất của các bạn gái đó em.

- Òa, nghe sợ quá chị ơi. Mai mốt khi tham gia buổi ngoại khóa em phải lắng nghe thật kỹ mới được.

- Ừm, em nhớ có thắc mắc gì thì hỏi các thầy cô luôn, các thầy cô sẽ giải thích cặn kẽ cho các em. Không được ngại nhé, bây giờ em không còn nhỏ nữa. Phải nắm kỹ các kiến thức về giới tính, nhiều khi bố mẹ không có giải thích hết cho em thì vẫn còn thầy cô, sách báo. Đừng vì xấu hổ mà không hỏi ai nhe.

- Dạ em biết rồi chị Ni.

Nói rồi hai chị em cùng cười khúc khích, ngày hôm đó với Na thật thú vị, chị Ni thật tâm lý, không giống như Na tưởng. Na sẽ nghe theo chị Ni, những gì mình thắc mắc đều rất hợp tình hợp lý, không cần phải ngại hay xấu hổ nữa. Những tia nắng vẫn đang lấp lánh trên đầu, hôm nay quả thật là một ngày thật đẹp...

Các bạn vẫn còn có những biện pháp khác để có thể quan hệ tình dục an toàn? Hãy để lại comment đóng góp ý kiến trên Girlspace nhé!