08.05.2016 Tình dục

Không chảy máu là dấu hiệu mất trinh?

Em 18 tuổi. Cả tuần nay em lo nghĩ đến mất ăn mất ngủ. Em đã làm chuyện ấy với bạn trai nhưng không thấy chảy máu như người ta thường nói. Sau chuyện đó bạn trai em bỗng nhiên im lặng nhìn em khác hẳn, em vô cùng khó xử. Em không hiểu tại sao mình chưa từng quan hệ với ai trước đó mà lại mất trinh? ([email protected] .com)

Cùng giải đáp vì sao lần đầu quan hệ không ra máu nhé.

Tham khảo: Cách tính ngày quan hệ an toàn dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Chuyên gia Kotex Girlspice trả lời:

meomun... thân mến!

Trường hợp của em không phải là hiếm gặp. Nhiều cô gái cũng đã hốt hoảng vì "lần đầu tiên" của mình không hề giống những gì đã được nghe: Đó là khi "chuyện ấy" xảy ra, người con gái sẽ chảy máu. Quan trọng hơn, hiện tượng chảy máu "xác định" cô gái ấy còn trinh trắng trong mắt người yêu. Nếu không, đó chính là dấu hiệu mất trinh. Vậy tại sao lần đầu quan hệ không ra máu?

Nếu em và bạn trai tìm hiểu rõ về kiến thức sức khỏe giới tính sẽ biết, việc khẳng định người con gái còn hay mất trinh qua sự chảy máu trong lần quan hệ đầu tiên là suy nghĩ không khoa học.

Màng trinh là một màng mỏng nằm chắn ngang âm đạo, cách cửa âm đạo 2-3cm. Mỗi người có cấu tạo màng trinh khác nhau, hoặc quá mỏng, quá dày, hay thậm chí có người sinh ra đã không có màng trinh hay màng trinh bị bịt kín.

Tham khảo: Âm đạo và màng trinh

Có nhiều nguyên nhân có thể gây rách màng trinh không phải do quan hệ tình dục. Trường hợp màng trinh quá mỏng, có thể em đã bị rách "tấm màn nhung" lúc nào không biết, cũng không thấy đau khi hoạt động mạnh như chạy nhảy, ngã xe, té xoạc chân lúc nhỏ... Cũng có khi "chiếc then cài" tạo hóa ban cho em đã bị "hỏng" nếu em từng thủ dâm hay sử dụng các loại băng vệ sinh vốn không được khuyên dùng cho người chưa từng quan hệ tình dục như tampon, ly nguyệt san.

Nếu em có cấu tạo màng trinh dày, do độ co giãn của "tấm màn nhung" tốt, có thể trong lần "vượt rào" đầu tiên em không ra máu hoặc ra ít đến mức không thể nhận ra. Hoặc em rơi vào trường hợp đã quan hệ tình dục rồi nhưng mà màng trinh không bị rách, do đó đã không thấy máu như hình dung.

Nói tóm lại, phần lớn cô gái thường ra một chút máu trong lần quan hệ đầu tiên, nhưng đó không phải là điều xảy ra với tất thảy mọi người. Đó càng không phải là yếu tố duy nhất để bạn trai em quy chụp em đã mất trinh trước khi quan hệ với anh ấy. Có thể thấy, "dấu hiệu mất trinh" của em đang bị bạn trai đánh giá bằng mắt, bằng sĩ diện đàn ông, không phải bằng sự hiểu biết và trái tim. Do đó, em phải thật khéo léo và thẳng thắn chia sẻ để bạn trai thông hiểu vấn đề cực kỳ nhạy cảm này.

Nếu anh ấy yêu em thật sự và tình yêu ấy đủ lớn, anh ấy sẽ không đánh đồng việc-không-chảy-máu với dấu hiệu mất trinh để gắn bó với em hơn. Anh ấy sẽ tự tìm được lý lẽ xóa tan định kiến về vấn đề trinh tiết của bạn gái. Nếu điều đó không xảy ra, chính em phải cân nhắc lại mối quan hệ của mình. Liệu tình cảm bạn trai dành cho em có thật lòng hay chỉ vì điều gì khác? Em có muốn cột chặt đời mình với một người coi trọng trinh tiết hơn là yêu thương, trân trọng con người thật sự của em?

Tham khảo: Tại sao quan hệ lần đầu lại đau
 
Nếu em còn bất kì câu hỏi nào về sức khoẻ giới tính, đừng ngần ngại đặt câu hỏi cho các chuyên gia tại Góc chuyên gia để được giải đáp tận tình nhé. Chúc em luôn sáng suốt và vững tin vào chính mình.