08.05.2016 Tình dục

Để “Chuyện Ấy” Lần Đầu Tiên Mãi Là Dấu Ấn Đẹp

Từ ngày có bạn trai thân hơn mức tình bạn, chị thấy em hay cười một mình và thỉnh thoảng còn khóc một mình. Chị đã từng trải những cung bậc cảm xúc của lần yêu đầu nên chị hiểu, hạnh phúc và đau khổ trong tình yêu là lẽ thường tình. Có điều chị không muốn em phải khóc vì hối tiếc bất cứ điều gì khi yêu, em gái ạ...

Tham khảo: Màng trinh là gì và mất trinh có những dấu hiệu nào


Em gái thân yêu của chị,

Hôm nọ đi làm về sớm, chị tình cờ nhìn thấy trên màn hình máy tính của em đang mở rất nhiều bài báo mạng về chuyện "vượt rào" trước hôn nhân và trinh tiết thời nay. Chị xin lỗi đã hơi tò mò trong lúc không có em trong phòng nha. Tuy nhiên, những gì em đọc khiến chị suy nghĩ rất nhiều.

Trước tiên chị thấy mừng vì em gái chị đã lớn thật rồi. Việc em tìm hiểu trên sách báo điều mình quan tâm, chứng tỏ em đã biết cân nhắc, đắn đo trước mỗi bước đi của mình vào cuộc đời, không vô tư như lúc còn là cô nữ sinh tinh nghịch nữa.

Điều tiếp theo chị nghĩ là phải chăng em đang bối rối trong tình yêu, bối rối với suy nghĩ của chính mình về chuyện gìn giữ hay không gìn giữ trinh tiết với người em yêu?

Tham khảo: Tại sao quan hệ lần đầu lại đau

 

Em gái ơi,

Em và bạn trai quen nhau dễ chừng mới hơn 6 tháng. Theo như em kể đó là một chàng trai hiểu biết, tâm lý và hấp dẫn cực kỳ. Chị tin rằng người đàn ông có thể khiến trái tim em chị rung động, sống tích cực hơn hẳn là rất tuyệt rồi. Có điều người đó có xứng đáng để em trao gửi cái quý nhất của đời con gái không rất cần thêm thời gian tìm hiểu và phải suy nghĩ thật thấu đáo nghen em.

Chị hiểu "làm chuyện ấy" lần đầu tiên trước hôn nhân nên hay không nên là điều em đang băn khoăn lắm lắm. Trước sức hút của người bạn trai, hay trước lời đề nghị "tế nhị" của anh ấy, em vừa không biết phải giữ mình như thế nào, vừa giữ anh ấy ra sao. Nhưng em gái ơi, trong tình yêu đích thực, "chuyện ấy" không phải là biện pháp để duy trì tình yêu hay giúp cho tình cảm của em thăng hoa hơn. Em nên đặt ra câu hỏi: nếu không đáp ứng thì anh ấy có yêu em nữa hay không. Vì một người thực sự yêu em, họ sẽ biết tôn trọng và chờ đợi cho đến khi em sẵn sàng.
Chị hiểu rằng quan niệm về trinh tiết ngày nay đã thoáng hơn. Khi yêu, người ta có thể sẵn sàng dâng hiến trọn vẹn cho người mình yêu. Tuy nhiên, từ khi yêu và tiến đến hôn nhân là con đường xa và không bằng phẳng. Không có người con gái nào dám chắc người yêu có đồng thời là người kết hôn với mình hay không. Cho nên em biết không, bao đời nay người ta vẫn nói, trinh tiết là món quà tình yêu quý nhất mà người con gái trao cho người đàn ông đã đeo nhẫn cưới vào tay mình, đúng vào đêm tân hôn. Khi món quà quý giá đó được tặng không đúng lúc, không đúng người, nó sẽ kéo theo những hệ lụy mà người con gái phải mang theo suốt cuộc đời.

Khi lần đầu tiên quan hệ mà em chưa sẵn sàng về tâm lý, hoặc không tự nguyện, em sẽ không có được cảm giác sung sướng và hạnh phúc tột cùng đâu. Thay vào đó là sự lo lắng, thậm chí là sợ hãi và an năn như có lỗi với chính bản thân và cha mẹ - những người luôn yêu thương vào mong đợi ngày em đỉnh đạc bước vào hôn lễ. Cũng vì lần đầu sẽ là lần gây ấn tượng mạnh nhất, nên có khi cả đời em không thể nào quên nếu nó không như em mong đợi.

Khi làm chuyện ấy lần đầu mà chưa chuẩn bị gì cho tương lai, em sẽ không tự tin về chính mình, em sẽ lo lắng sợ hãi mình có thai ngoài ý muốn. Do vậy, trừ phi chính em phải chủ động trang bị kiến thức về sức khỏe giới tính cũng như hiểu biết đầy đủ về cơ thể mình, em mới quyết định được nên làm chuyện ấy khi nào, như thế nào là phù hợp và tránh được những rủi ro làm xáo trộn cả hiện tại lẫn tương lai.

Tham khảo: Khi bạn trai đòi quan hệ

Sau khi làm chuyện ấy lần đầu tiên, em sẽ mang cảm giác nghi ngại đi cùng tình yêu, vốn rất hồn nhiên trước đó. Em luôn tự hỏi liệu anh ấy có xem thường em không? Liệu tình cảm của em với anh ấy có mãi ngọt ngào? Liệu anh ấy có cao chạy xa bay hoặc hai em sẽ chia tay nhau? Trong tình yêu chẳng có điều gì là không thể em ạ. Cho nên, nếu trót quan hệ với bạn trai, em sẽ tự biến mình trở thành người bị lệ thuộc vào người ấy. Đừng để mình rơi vào trường hợp này nha em.

Có lẽ chị đã viết dông dài quá trong khi em gái của chị đã tìm hiểu được hơn cả những điều chị chia sẻ rồi. Nếu em vẫn chưa tìm được câu trả lời rằng có nên làm chuyện ấy lần đầu tiên trước khi cưới hay không, thì chị chân thành khuyên em nên xem xét lại quá trình hai em yêu nhau, tình cảm của bạn trai dành cho em như thế nào? Anh ấy có biết tôn trọng em không? Bạn trai có xem trọng trinh tiết hay không? Hãy tìm hiểu rõ trước khi có quyết định gắn bó với người ấy em nhé!

Vì em là em gái của chị, cũng như ba mẹ, hơn bao giờ hết, chị mong tình yêu của em sẽ đến ngày đơm hoa kết trái. Và món quà quý nhất em trao cho người cùng em đeo nhẫn cưới là sự trong trắng, là bản lĩnh của em. Và cái em nhận được từ chồng em sẽ nhiều hơn cả sự yêu thương và nể trọng. Chị luôn tự hào về em.

Chị của em