24.03.2016 Tình dục

"Vượt rào'' trước hôn nhân có khiến cho tình yêu phai nhạt?

"Yêu" trước khi cưới có làm tình cảm của chàng dành cho bạn nhạt phai? Tâm sự… nóng hổi này của nhiều cô nàng khiến Hội Bạn Gái Kotex không thể làm ngơ. Sau một thời gian tham khảo ý kiến của những người đi trước, Hội Bạn Gái Kotex đưa ra những gợi ý mang tính đa chiều.

Nhìn chung, không thể có một câu trả lời chắc chắn là "có" hay là "không", mà thực tế sẽ phụ thuộc vào suy nghĩ và độ mặn nồng của tình cảm hai người. Cùng chia sẻ bài viết này để các cô nàng khác cùng đưa ra quan điểm hoặc những góp ý từ kinh nghiệm của chính họ nhé.

"Ăn trái cấm" sẽ làm nhạt vị tình yêu, nếu như,…

"Yêu" trước khi cưới sẽ ảnh hưởng xấu đến tình cảm nếu bạn thuộc tuýp phụ nữ truyền thống và đa cảm một cách thái quá. Bạn cho rằng "cái ngàn vàng" là phẩm giá của người phụ nữ, một khi đã cho đi thì bản thân không còn nhiều giá trị. Trên thực tế, có một số cô gái sau khi "ăn trái cấm" thì suy nghĩ bỗng dưng thay đổi. Cô ấy hay tủi thân, dằn vặt, thường cho rằng người yêu không tôn trọng mình nữa. Chính những suy nghĩ tiêu cực này khiến cho mối quan hệ của họ phát sinh mâu thuẫn.
Một số trường hợp khác lại xem việc đi quá giới hạn là sự bảo hộ trọn đời. Từ lúc "cho đi", bạn luôn nhắc nhở chàng về một đám cưới nhất định phải có trong tương lai gần. Một cách vô thức, bạn siết chặt sự quản lý lên người yêu và thường trút lên chàng những cơn ghen vô cớ. Và hậu quả tất yếu là chàng ngày càng rời xa bạn.
Một lý do khác làm cho tình yêu phai nhạt sau khi "vượt rào" đến từ đối tác của bạn. Nếu như người đó hẹn hò, tán tỉnh chỉ vì mục đích "thưởng thức của lạ" thì khi đã thỏa mãn, họ sẽ không còn hứng thú với "con mồi" nữa. Trong trường hợp này, bạn gái phải tỉnh táo xem liệu người mà mình muốn trao thân gửi phận có đáng tin hay không nhé.
Vậy là theo kinh nghiệm thực tế thì việc tình yêu nhạt phai sau khi làm "chuyện ấy" không hẳn vì bạn trai đã "no xôi chán chè" mà có thể là đến từ chính sự thay đổi tâm lý của người phụ nữ.

"Vượt rào" rồi nhưng tình yêu vẫn mãnh liệt, nếu như…

Với nhiều cặp đôi, "chuyện yêu" lại ảnh hưởng tích cực đến tình cảm của hai người. Ấy là khi họ thực sự hiểu nhau, tình cảm đã chín muồi và "chuyện ấy" giống như một điều tất yếu sẽ đến. Cả cô gái và chàng trai đều chủ động đón nhận hương vị "trái cấm", không bị tâm lý "chịu trách nhiệm" đè nặng lên mối quan hệ của hai người.
Đặc biệt, nếu cả hai yêu nhau thật lòng, chuyện "ăn cơm trước kẻng" sẽ mang đến cho họ những trải nghiệm mới về mặt cảm xúc. Nếu trước đây, tình yêu mới chỉ ở "vòng ngoài", thì bây giờ đã được nâng lên một tầm cao mới. Đó là sự giao hòa về thể xác, đam mê nhưng cũng vô cùng thiêng liêng. Trân trọng những điều này càng khiến hai người có trách nhiệm và vun vén thêm cho tình yêu của mình ngày càng sâu sắc.
"Vượt rào" cũng là cách giúp bạn và anh ấy kiểm tra xem cả hai có hòa hợp trong chuyện chăn gối hay không. Điều này có thể lúc mới quen bạn không để tâm, nhưng nếu đã tính chuyện trăm năm thì vô cùng quan trọng đấy nhé. Và nếu một khi hai người cảm thấy chuyện đó rất "ăn ý" thì họ sẽ vô cùng yên tâm và tin tưởng, giúp tình yêu ngày càng bền chặt.
Vậy đấy, chuyện "nhạt đi" hay "đậm lên" của tình yêu sau "bữa ăn" không chỉ phụ thuộc vào bản tính của người đàn ông, mà còn ở cách đón nhận và ứng xử của người con gái. Hy vọng với những gợi ý trên đây từ Hội Bạn Gái Kotex, các nàng sẽ có sự lựa chọn đúng đắn cho khoảnh khắc "lần đầu" vô cùng thiêng liêng của mình.