02.03.2016 Tình dục

Những dấu hiệu nhận biết bạn đã có thai sớm sau 5 ngày quan hệ

Trễ kinh mấy hôm, người lại uể oải, thế là bạn nghĩ ngay rằng: Đó là dấu hiệu bạn đã có thai. "Mình đã có thai" đó luôn là câu hỏi trong đầu đầu tiên của bạn gái lỡ làm "chuyện ấy" mà không phòng vệ. Cùng tìm hiểu những biểu hiện có thai sớm sau 5 ngày quan hệ nhé!

Tham khảo: Cách tính ngày quan hệ an toàn dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Có thai là nguyên nhân chậm kinh?


Cô bạn thân từ cấp 3 gọi điện cho mình nhanh nhẩu rằng cô ấy luôn cảm thấy luôn mệt mỏi, buồn ngủ thậm chí ngủ lì bì kèm theo triệu chứng chậm kinh cả tuần rồi. Cô ấy tự hỏi rồi tự trả lời rằng liệu cô ấy có phải đã có thai rồi không? Mà trễ kinh 5 ngày có thai không? Lúc này mình mới được được nói rằng làm sao mình biết được phải thử thai mới biết.

Cả hai rủ nhau đến phòng khám phụ sản khoa. Nghe cô bạn kể lể bệnh tình, bác sĩ mới giải thích cho 2 đứa hiểu rằng điều đó còn phụ thuộc cơ thể của mỗi người. Việc chậm kinh nguyệt do rất nhiều nguyên nhân khác nhau như tâm trạng căng thẳng, lo lắng, stress thường xuyên và kéo dài, do thay đổi môi trường sống, ăn uống ngủ nghỉ không hợp lý, do thói quen thức khuya hoặc những rối loạn về nội tiết tố nữ cũng là nguyên nhân chậm kinh.

Dấu hiệu có thai chỉ có thể xảy ra khi bạn quan hệ mà lỡ quên "áo mưa" hoặc không sử dụng các phương pháp tránh thai khác. Mỗi phụ nữ sẽ có những dấu hiệu có thai khác nhau, và một trong những dấu hiệu có thai quan trọng nhất là chậm kinh hoặc mất chu kỳ kinh nguyệt. Vì thế, khi bị chậm kinh cộng với việc hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn bạn nên dùng que thử thai để biết chính xác.

Tham khảo: Trễ kinh 10 ngày có thai không

Dấu hiệu mang thai sớm


Dưới đây là một số dấu hiệu và triệu chứng của người có thai, tuỳ theo cơ thể của mỗi người triệu chứng sẽ khác nhau được bác sĩ tận tình hướng dẫn, mình note lại cho bạn gái chúng cùng tham khảo nhé:

1. Chậm kinh: Đây là dấu hiệu đầu tiên của việc bạn đã có thai. Thời điểm trứng rụng thông thường vào giữa chu kỳ và nếu như bạn quan hệ vào đúng thời điểm này mà không có biện pháp tránh thai nào thì cơ hội cấn thai là rất cao.

2. Ra huyết nhẹ và cảm thấy nhói nhói ở vùng bụng dưới: Khi cấn thai từ 6-8 ngày, các bạn gái thường thấy hiện tượng ra máu nhẹ, là những đốm máu nhỏ màu đen hoặc hồng nhạt. Đây là một trong những dấu hiệu sớm nhất cho biết bạn có thai.

3. Buồn nôn và nhạy cảm với mùi vị: Đây là một cảm giác xảy ra khác với ngày thường. Những món ăn bạn từng thích tự nhiên trở thành món "sợ" của bạn. Những mùi hương bạn thường hay dùng bỗng trở thành "nỗi ám ảnh" của bạn.

4. Buồn ngủ, mệt mỏi và hay cáu gắt không lý do:
Khi bắt đầu cấn thai, Việc thay đổi mạnh mẽ lượng hormone trong cơ thể này sẽ khiến tâm trạng bạn thay đổi thất thường. Lúc này cơ thể phải tăng lượng tuần hoàn nên bạn có thể sẽ cảm thấy chóng mặt, đặc biệt khi hoạt động mạnh hoặc thay đổi tư thế nhanh. Bạn luôn cảm thấy luôn mệt mỏi, buồn ngủ và trở nên nhạy cảm và dễ xúc động với mọi việc xung quanh hơn.

5. Căng tức ngực: Đây cũng là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất. Triệu chứng căng tức ngực có thể thấy ở trước mỗi chu kỳ kinh nguyệt, tuy nhiên chúng ta dễ dàng nhất thấy đó là đầu nhũ bắt đầu chuyển màu sang sậm hơn. Vì thế, khi có thai, bạn cũng nên tìm hiểu về cách chăm sóc nhũ hoa của mình.

Khi bạn gặp phải những dấu hiệu trên, nếu lỡ "quan hệ" mà không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn nào, bạn hãy kiểm tra kỹ trước bằng que thử thai để biết chính xác. Nếu không yên tâm hãy đến kiểm tra sức từ chuyên gia y tế để có được lời giải đáp chính xác nhất bạn nhé.