28.02.2016 Tình dục

Có nên quan hệ trong những ngày kinh nguyệt?

"Đèn đỏ" luôn là giai đoạn nhạy cảm bậc nhất với phái đẹp. Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng việc gần gũi trong ngày đèn đỏ hay quan hệ trong những ngày kinh nguyệt thường không tốt cho sức khỏe giới tính và vẫn có thể gây mang thai. Chuyên gia Kotex Girlspace sẽ phân tích những lợi ích và tác hại từ việc quan hệ tình dục khi có kinh để bạn hiểu rõ hơn và cân nhắc nên hay không nhé!

Tham khảo: Cách tính ngày quan hệ an toàn dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

1. Lợi ích của quan hệ khi đang có kinh nguyệt

Giải tỏa căng thẳng

Đèn đỏ là giai đoạn tính cách, cảm xúc phái đẹp thay đổi thất thường. Điển hình nhất là việc hay cáu gắt, dễ stress, buồn nôn, mệt mỏi... Đây cũng là lúc sức khỏe giới tính thường mất cân bằng. Quan hệ tình dục khi có kinh sẽ giúp phái đẹp cân bằng tâm trạng và giảm stress hữu hiệu.

Giảm thống kinh

"Chuyện ấy" còn được biết đến như liều thuốc giảm đau bụng kinh thần kỳ. Khi đau bụng kinh, thay vì lạm dụng các loại thuốc giảm đau, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn có thể thử quan hệ tình dục. Quan hệ tình dục khi có kinh giúp bạn đạt đến cực khoái, cơ thể bạn sẽ đạt được khoái cảm tột đỉnh lúc này cơ thể tiết ra một hợp chất có tên gọi là Endorphin có khả năng giảm đau bụng kinh hữu hiệu mà không loại thuốc nào có được.

Ngừa mãn kinh sớm

Theo các chuyên gia, nếu cơ thể bạn "lên đỉnh" khoảng 2 lần mỗi khi quan hệ sẽ giúp ngăn chặn, phòng ngừa chứng mãn kinh sớm ở phụ nữ. Đây cũng là cách để bạn bảo vệ sức khỏe giới tính, nâng cao chất lượng của cuộc sống tình dục.

Tham khảo: Quan hệ ngày đèn đỏ có nên không

2. Tác hại của quan hệ lúc có kinh

Khả năng viêm niêm mạc tử cung

- Quan hệ khi đang có kinh dễ dẫn đến chứng viêm niêm mạc tử cung. Các bác sỹ thường khuyến cáo không nên quan hệ vào những ngày này bởi sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Niêm mạc tử cung vào ngày đèn đỏ rất mỏng manh, nếu bạn quan hệ ở những tư thế phá cách hoặc chỉ cần nam giới "động thủ" mạnh sẽ khiến chúng bị rách và tổn thương nghiêm trọng. Lúc này vi khuẩn rất dễ xâm nhập gây nên tình trạng viêm nhiễm niêm mạc tử cung và nặng hơn là ung thư tử cung.

Ngày ấy phần cổ tử cung luôn luôn mở rộng để kinh nguyệt được đào thải ra ngoài nên rất dễ bị vi khuẩn từ bên ngoài chui vào bên trong khung chậu gây viêm nhiễm nặng nề.

Đang có kinh quan hệ có thai không?

Thật ra, Khả năng mang thai ngoài ý muốn lúc quan hệ khi có kinh khá cao bởi có nhiều trường hợp ngày kinh nguyệt kéo dài cho tới ngày rụng trứng. Do đó nếu quan hệ những ngày này tinh trùng vẫn có thể sống sót và có thai.

Tham khảo: Quan hệ trước ngày đèn đỏ có thai không

3. Lời khuyên khi muốn quan hệ trong những ngày kinh nguyệt


Các bạn gái có thấy rõ ràng tác hại của việc quan hệ khi có kinh chúng mình không thể xem nhẹ không? Nếu "chuyện ấy" trong ngày nhạy cảm là khó tránh, bạn hãy nhớ áp dụng đúng những nguyên tắc này để có quan hệ tình dục an toàn, bảo vệ sức khỏe giới tính và an toàn cho cả hai nha:

- Hãy vệ sinh cô bé và cậu bé thật sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục.

- Có hoạt động tình dục lành mạnh, chung thủy với một người để tránh truyền nhiễm các bệnh tình dục sang nhau.

Tham khảo: Bệnh STD là gì


Nếu bạn có bất kỳ nỗi niềm nào về vấn đề sức khoẻ  giới tính, đừng ngần ngại chia sẻ tâm sự thầm kín với chuyên gia Kotex tại Góc chuyên gia để được tháo gỡ sớm nha.