30.12.2015 Tình dục

Vì sao các nàng nên giữ trinh tiết trước ngày cưới?

Trinh tiết có quan trọng khi cuộc sống hiện đại khiến quan niệm về sự trinh tiết trong giới trẻ đã không còn quá khắt khe. Mặc dù vậy, trinh tiết vẫn là biểu tượng cho sự trong trắng của một người con gái - một thước đo phẩm hạnh mà dù thoáng đến đâu, phần đông đàn ông vẫn xem trọng.

Tham khảo: Màng trinh là gì và mất trinh có những dấu hiệu nào

Quan niệm về sự trinh tiết vẫn luôn gắn với một bộ phận nằm trong âm đạo phụ nữ gọi là màng trinh. Do lần "thâm nhập" đầu tiên vào âm đạo thường làm rách màng trinh và gây nên chảy máu, nên việc chưa quan hệ tình dục được xem là thước đo đạo đức của một phụ nữ trước hôn nhân.

Tham khảo: Tại sao quan hệ lần đầu lại đau

Quá khứ không ngủ yên


Trinh tiết có quan trọng với đàn ông không? Có rất nhiều chàng trai dù đã trải rất nhiều cuộc tình nhưng khi quyết định tiến đến hôn nhân với người con gái họ yêu, họ luôn muốn bạn gái của họ phải còn trinh. Tất nhiên cũng có những chàng trai thoáng hơn, khi được hỏi: "Bạn nghĩ thế nào khi người yêu của mình không còn "nguyên vẹn", họ khẳng định ngay rằng chuyện trinh tiết đối với họ không quan trọng. Điều những người đàn ông này cần ở người con gái là tình yêu và sự chung thủy ở hiện tại cũng như tương lai. Nhưng liệu các nàng có thể dám chắc 100% rằng người bạn trai có tư tưởng phóng khoáng này sẽ dành sự tôn trọng tuyệt đối cho quá khứ của mình khi tiến đến hôn nhân? Không ai có thể dám chắc!

Tham khảo: Tâm sự thầm kín

Câu chuyện sau là một trái đắng phổ biến mà các nhiều cô gái khi kết hôn đã nếm phải

"Chia tay mối tình đầu được hai năm, tôi gặp H, chồng tôi bây giờ. Chúng tôi cũng trải qua gần hai năm hẹn hò và yêu đương say đắm. Trong thời gian đó, nhiều lần H đòi hỏi tôi chứng minh tình yêu của mình với anh nhưng tôi tìm mọi cách từ chối. Đôi lần tôi đưa ra các bài báo về trinh tiết để bàn luận và dò xem ý anh thế nào. Anh chắc nịch rằng đối với anh, chuyện còn trinh hay không không quan trọng, cốt là khi đến với nhau rồi có chung thủy hay không. Tôi yêu H thật lòng song vẫn lo sợ tình cảm không đi đến đâu. Tôi không đủ can đảm để thú nhận với H về lỡ lầm đã xảy ra trong mối tình đầu. Tôi cũng rất sợ nếu biết mình không còn trinh tiết, H sẽ không yêu tôi nữa.

Sự thật rồi cũng phơi bày trong đêm tân hôn. Khi phát hiện tôi - người con gái ngoan, hiền đã "giữ mình" cho đến tận ngày cưới - không còn trinh, anh tỏ ngay sự xem thường, miệt thị. H đã dành cho tôi những lời lẽ cay độc, xúc phạm nhất anh ta có thể như để xoa dịu sự thất vọng và sĩ diện của bản thân. Sau những bất ngờ và đau khổ tột cùng khi thấy rõ anh không phải như những gì từng nói, tôi nhịn nhục quỳ xuống xin chồng tha thứ cho chuyện quá khứ mà mình đã cất giấu. Song H nói bất cứ lúc nào anh cũng có thể sẽ ly hôn với tôi vì tôi đã lừa dối anh.

Tôi đang sống với H những ngày tháng đầy dằn vặt và chua chát. Những lúc buồn hay cáu giận, hay cả khi ân ái không thỏa mãn... H đều lôi chuyện trinh tiết của tôi ra dày vò, chì chiết, ghẻ lạnh. Dù yêu và sống một lòng với H để bù đắp lỡ lầm của mình nhưng tôi không biết liệu H có thể quên chuyện cũ để dành cho tôi chút tôn trọng nào không? Lẽ nào trinh tiết quan trọng đối với H hơn tất cả những gì tôi có thể dành cho anh ấy hay sao?..."


Vì sao các nàng nên giữ trinh tiết trước ngày cưới?
Khi không giữ được trinh tiết, người con gái sẽ gánh chịu nhiều thiệt thòi trong tình yêu lẫn hôn nhân


Chữ trinh vẫn thật sự quan trọng cho hôn nhân


Trinh tiết có thể không quan trọng trong tình yêu, khi mà đôi lứa đang say trong men yêu lẫn những hấp lực giới tính, thể xác. Nhưng khi bước vào hôn nhân, người con gái giữ được trong trắng sẽ tự tin hơn trong việc có được sự tôn trọng của bạn đời trên con đường dài chung bước phía trước. Trừ những trường hợp mất trinh khách quan do bị xâm hại, té ngã, do cấu trúc cơ thể..., còn lại khi đã chủ động trao thân cho bạn trai vì bất cứ lý do gì, người con gái hầu hết gánh chịu nhiều thiệt thòi, trắc trở về sau như:

1: Hồi hộp, lo lắng bạn trai đã khám phá và chiếm được "cái ngàn vàng" rồi thì sẽ chán mình rồi tìm kiếm người con gái khác.
2: Bị người yêu nghi ngờ mình dễ dãi như vậy thì cũng có thể dễ dãi với người đàn ông khác ngoài anh ta.
3: Lúc nào cũng níu kéo tình cảm, sợ chia tay nên chấp nhận, dung túng cả những khuyết điểm, tính xấu của bạn trai.
4: Lo sợ mang thai ngoài ý muốn và bạn trai không chịu trách nhiệm hoặc không chịu cưới, ép phá thai, ảnh hưởng thanh danh gia đình.
5: Rơi vào cuộc hôn nhân bi đát như cô gái trong câu chuyện trên, bị chồng khinh miệt và xúc phạm bất cứ lúc nào.

Tham khảo: Cách để chàng sợ mất bạn

Bạn gái ơi, một khi đã yêu và mong muốn xây dựng hôn nhân với người mình yêu, hãy càng cân nhắc trước khi trao gởi "cái ngàn vàng" nhé. Đó không phải là cách duy nhất để bạn chứng tỏ tình yêu thật sự đâu. Bởi với con người, dù sống trong một xã hội có phát triển tới đâu, tình dục cần tuân theo những giá trị đạo đức nữa. Nếu tình dục không gắn với trách nhiệm, nếu chính bạn không đề cao trinh tiết của mình, con thuyền hôn nhân của bạn rất dễ dàng bị con sóng dữ mang tên định-kiến nhấn chìm ngay từ đêm tân hôn.