01.11.2015 Tình dục

Bao nhiêu tuổi có thể quan hệ lần đầu?

Các cô gái thời hiện đại ngày càng năng động và tự tin, dĩ nhiên là quan điểm về "chuyện ấy" cũng đã phóng khoáng hơn trước rất nhiều. Thế nhưng, bạn đã từng nghĩ tuổi nào là phù hợp để quan hệ lần đầ, con gái bao nhiêu tuổi thì được quan hệ và  cách để quan hệ tinh dục an toàn?

Tham khảo: Màng trinh là gì và mất trinh có những dấu hiệu nào

Tuổi quan hệ lần đầu - Bao nhiêu là hợp lý?

Rất khó để có thể khẳng định con gái bao nhiêu tuổi thì được quan hệ hay tuổi A, tuổi B hay tuổi C là thích hợp nhất để làm "chuyện ấy" lần đầu. Đối với mỗi cá nhân quan điểm lại càng khác nhau và mỗi người đều có lý do riêng để bảo vệ ý kiến của mình. Mình năm nay đã 27 tuổi, đã có chồng nên biết thế nào là "chuyện ấy" và muốn chia sẻ suy nghĩ của mình cùng các bạn. Theo mình, độ tuổi quan hệ lần đầu sẽ phù hợp hơn ở tuổi 24.

Bạn hỏi mình tại sao lại là tuổi 24 mà không phải là độ tuổi nào khác ư? Có rất nhiều lý do để giải thích. Đầu tiên là dưới 18 thì chắc chắn là không được rồi vì nằm trong độ tuổi vị thành niên. Vậy thì trên 18 là độ tuổi 19, 20, 21, 22, 23, tại sao chưa nên làm "chuyện ấy" mà phải là 24?

Mình tự nhận mình cũng là một người phụ nữ hiện đại và suy nghĩ cũng khá thoáng nhưng mình sống ở Việt Nam thì không thể giống như các nước phương Tây được. Ở phương Tây, 18 tuổi - các bạn gái đã có thể xách va-li ra khỏi nhà và có quyền làm những gì mình thích, kinh tế không phụ thuộc, mọi người cũng chẳng quan tâm bạn là ai, con ông nào bà nào, bố mẹ làm gì… nhưng ở Việt Nam thì khác. Ngoài gia đình, còn có hàng xóm láng giềng, họ hàng và thậm chí còn có bạn bè đồng nghiệp của bố mẹ nhìn vào. Thế nên nói sống thoáng, 18 tuổi có thể làm "chuyện ấy", thì mình khuyên các bạn nên suy nghĩ thật kỹ, trước tiên là cho bố mẹ, gia đình của mình. Bố mẹ có cảm thấy thoải mái khi con mình đang ở tuổi học hành mà đã nghĩ tới chuyện "yêu"?

Tạm gác lại chuyện gia đình, tính đến bản thân, 18 đến 20 là tuổi mới bắt đầu trưởng thành, lúc này tình yêu còn khá bồng bột, chỉ cần một cái nắm tay thôi cảm xúc đã ngọt ngào, tối về có khi còn mất ngủ chứ nói gì đến "chuyện ấy", mình nói có đúng không nào?

Khi đã trao thân, tình yêu bền vững đến lúc kết hôn thì không nói làm gì, nhưng liệu bạn có đủ từng trải và bản lĩnh để vượt qua cú shock nếu một ngày tình yêu bỗng dưng "vỗ cánh bay xa"?

Từ 20-22 là quãng thời gian quan trọng nhất, bạn cần phải tập trung học tập và rèn luyện để sẵn sàng cho tương lai. Bất kỳ điều gì không hay xảy ra trong lúc này cũng có thể khiến cho cuộc đời bạn rẽ sang một hướng khác. Vì vậy, hãy thật cẩn trọng.

Tham khảo: Tại sao quan hệ lần đầu lại đau

Tài chính cũng quyết định độ tuổi làm "chuyện ấy" lần đầu

Một điều nữa bạn cần phải cân nhắc, đó chính là vấn đề về tài chính và công việc.

Tại sao tài chính và công việc lại có liên quan đến thời điểm quan hệ lần đầu? Điều đó đơn giản thôi bạn ạ. Khi không bị phụ thuộc vào tài chính và có một công việc chính thức thì đó chính là thời điểm mà bạn có thể tự chịu trách nhiệm với chính mình. Ví dụ như trường hợp bạn chẳng may bị bệnh đường tình dục hoặc mang thai ngoài ý muốn thì lúc đó bạn hoàn toàn đủ bản lĩnh để giải quyết vấn đề này một cách độc lập và tự chủ.

Khi có khả năng làm ra tiền chính là lúc bạn đã bắt đầu trưởng thành và đương nhiên, nếu có những tình huống xấu nhất xảy ra bạn cũng không cảm thấy quá hoang mang.

Vậy thì còn độ tuổi nào thích hợp hơn tuổi 24, khi mà bạn đã có đủ độ chín chắn, công việc đã ổn định và đã là cô gái độc lập, mạnh mẽ nữa chứ?

Tham khảo: Khi bạn trai đòi quan hệ

Đó là ý kiến của riêng mình, còn bạn thì sao? Hãy cùng nhau thảo luận nhé!