15.10.2014 Tình dục

Quan niệm sai lầm về tình dục và quan hệ tình dục an toàn

Quan niem sai lam ve tinh duc
Không ít người vẫn tin rằng còn màng trinh thì không thể có thai được hoặc càng 'tự sướng' nhiều thì càng chứng tỏ ta đây 'khỏe'. Nhận thức sai lầm về tình dục và quan hệ tình dục an toàn như vậy rất có thể tác động xấu đến sức khoẻ sinh sản của bạn.


Càng thủ dâm nhiều chứng tỏ mình càng "khỏe"?

Câu trả lời là "Khoẻ" hay không đều do nhiều yếu tố quy định. Lạm dụng thủ dâm sẽ ảnh hưởng không tốt tới tinh thần và sức khỏe của bạn.   

Quan hệ bên ngoài sẽ không thể có em bé?

Trên thực tế, đã là quan hệ thì dù ngoài hay trong vẫn có khả năng mang thai ngoài ý muốn.   

Dùng viên khẩn cấp là yên tâm 100%?

Cho dù bạn có uống thuốc khẩn cấp đúng cách thì tác dụng tránh thai của thuốc cũng chỉ đạt trên 90%. Đấy là chưa kể nếu không uống thuốc đúng giờ hoặc uống sai quy định, hiệu quả sẽ càng thấp.    

Xem phim sex thường xuyên để học hỏi kinh nghiệm?

Phim sex không mang đến bạn những kiến thức tình dục lành mạnh. Bạn sẽ bị ám ảnh liên tục vì những cảnh đồi trụy đã xem. Một khi đã bị ám ảnh tiêu cực, đầu óc và tinh thần của bạn cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng theo.   

Nhìn dáng vẻ bên ngoài là biết một cô gái con trinh tiết hay không?

Rất nhiều bạn trẻ tin rằng có thể dựa vào những dấu hiệu bên ngoài để kết luận một cô gái đã từng làm "chuyện ấy" hay chưa. Tất cả những phán đoán bề ngoài ấy đều không dựa trên bất kỳ một cơ sở khoa học nào, cho nên, dĩ nhiên là không thể chính xác.   

Dùng viên khẩn cấp trước khi có quan hệ cho chắc?

Về cơ chế, viên khẩn cấp chỉ được sử dụng cho những trường hợp thật sự khẩn cấp. Tức là sau khi bạn không quan hệ tình dục an toàn. Nếu thận trọng "phòng bị" trước như thế, e rằng thuốc sẽ phản tác dụng.   

Chưa xuất tinh nên chưa cần dùng bao cao su?

Nếu muốn tránh thai, tốt nhất bạn nên sử dụng bao cao su ngay từ khi nhập cuộc, chứ cứ chờ xuất tinh mới dùng thì nhiều khi đã quá muộn.   

Vẫn còn "trong trắng" thì không thể mắc bệnh phụ khoa?

Chẳng có mối liên quan nào giữa màng trinh với viêm nhiễm phụ khoa cả. Cho nên ặc dù bạn chưa hoặc đã kết hôn, bệnh phụ khoa có thể ghé thăm bạn bất cứ lúc nào. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên đi khám bác sĩ định kỳ, có gì trục trặc, bạn sẽ được phát hiện và điều trị kịp thời.

Những quan niệm sai lầm về tình dục không những không giúp ích được gì cho bạn mà còn có thể mang lại những hậu quả ngoài ý muốn trong tương lai. Vì vậy, cách tốt nhất để tránh những sai lầm này là tìm hiểu thật kỹ về tình dục và quan hệ tình dục an toàn các bạn nhé!