27.08.2014 Tình dục

Đang có kinh quan hệ có thai không

Đang có kinh quan hệ có thai không

Theo các chuyên gia, ngay cả quan hệ tình dục an toàn trong ngày hành kinh cũng sẽ khiến bạn gặp không ít rắt rối. 

Quan hệ khi đang có kinh vẫn có khả năng mang thai

Thứ nhất, quan hệ tình dục trong những ngày đèn đỏ vẫn có thể khiến bạn thụ thai nếu tinh trùng gặp được trứng và thụ tinh. Do đó, những ngày đèn đỏ không thể đảm bảo 100% rằng bạn sẽ không mang thai, nhiều trường hợp ngày kinh nguyệt kéo dài cho tới ngày rụng trứng. Do đó nếu quan hệ những ngày này tinh trùng vẫn có thể sống sót và có thai.

Viêm nhiễm vùng kín

Thứ hai, quan hệ trong những ngày kinh nguyệt có thể sẽ dẫn tới tình trạng viêm nhiễm vùng kín. Sở dĩ có tình trạng này là bởi lúc đó âm đạo đang có máu, là môi trường tốt cho vi trùng phát triển. Hơn nữa, lúc này cổ tử cung hơi hé mở nên vi trùng ở âm đạo dễ xâm nhập vào sâu hơn, nhất là khi có tác động của cơ quan sinh dục nam. Đây chính là một hình thức của việc không quan hệ tình dục an toàn.

Mặt khác, niêm mạc tử cung lại đang ở thời kỳ bong tróc, nghĩa là đang bị thương, nên càng dễ viêm nhiễm hơn, do đó bạn không nên quan hệ tình dục trong ngày hành kinh nhé.

Hy vọng với một vài thông tin được cung cấp bên trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về quan hệ tình dục an toàn cũng như quan hệ trong những ngày đèn đỏ để tránh mắc phải những ngộ nhận phổ biến về nhé!