31.07.2014 Tình dục

Bao cao su và cách sử dụng

Bao cao su và cách sử dụng 1

Sử dụng bao cao su khi quan hệ với người yêu là phương pháp an toàn, là cách mà người đàn ông thể hiện trách nhiệm của bản thân mình với người yêu, đối tác của mình. Đối với các bạn lần đầu tiên sử dụng bao cao thì nên lưu ý những chia sẻ sau để biết cách sử dụng bao cao su đúng nhất để quan hệ tình dục an toàn giữ gìn sức khỏe cho cả mình và người yêu của mình nhé!. 

Bước 1:

Kiểm tra thời hạn dùng ở vỏ ngoài. Đảm bảo là BCS còn mới, chưa hết hạn, vỏ nguyên vẹn, không quăn queo, bao không rách, không giòn, màu không loang lổ

Bước 2:

Cẩn thận khi mở BCS, đẩy bao về một phía, tránh đụng vào các vật nhọn như móng tay có thể làm thủng bao.

Bước 3:

Kiểm tra chiều quấn của BCS, vòng cuốn bao phải ở phía ngoài. Có hai loại BCS: Loại bao có túi nhỏ ở đầu có thể mang thẳng vào và loại bao đầu tròn không có túi nhỏ, cần phải cầm đầu kéo dài ra vài phân để tạo một túi nhỏ.

Đó là nơi để chứa tinh dịch khi xuất tinh. Bóp túi nhỏ để đuổi không khí ra ngoài trước khi đeo BCS. Tránh để không khí vẫn còn ở đầu BCS khi đeo vào dương vật vì như vậy có thể gây vỡ bao trong khi quan hệ.

Bước 4:

Đeo BCS vào sát đầu dương vật đã cương cứng và se nhẹ cho vòng bao tròng vào hết chiều dài dương vật. Nếu BCS rách trong khi giao hợp, lập tức phải đeo ngay bao mới. Khi rút dương vật ra phải giữ BCS ở phần gốc để tránh cho tinh dịch chảy ra ngoài.

Bước 5:

Tháo BCS bằng cách vuốt nhẹ từ gốc dương vật ra phía trước đồng thời túm miệng BCS để không cho tinh dịch chảy ra ngoài.BCS chỉ được dùng một lần và vứt vào thùng rác sau khi thắt nút ở đầu để tránh rò rỉ tinh dịch.

Bạn có thể gói BCS bằng giấy vệ sinh hoặc cho vào túi nhựa trước khi ném chúng đi. Nên nhớ rằng trẻ em và vật nuôi đôi khi tới thùng rác chơi hoặc tìm thức ăn. Nếu cần thiết, hãy vứt BCS vào thùng rác nào ngoài tầm với của trẻ và vật nuôi. Không nên vứt BCS vào bồn vệ sinh tránh gây hiện tượng tắc.

Bảo quản BCS như thế nào?

- Khi dùng BCS, không dùng thêm dầu ăn để bôi trơn vì dầu này có thể phá huỷ BCS.

- Để BCS ở những nơi khô, mát, tránh những nơi ánh nắng trực tiếp chiếu vào hay ở nhiệt độ cao.

- Mỗi BCS chỉ sử dụng một lần.

- Không dùng BCS nếu vỏ bao đã rách hoặc nếu BCS bị khô, dính hay đổi màu.

- Bao cao su có mùi thơm không để bừa bộn, tránh trường hợp bị gián, chuột cắn.