17.06.2014 Tình dục

Nghĩ thật kỹ về tình dục - Phần 2

Nghĩ thật kỹ về tình dục [Phần 2] 2

5. Bạn đã từng xem qua bao nhiêu thước phim tình cảm lãng mạn và nóng bỏng trên truyền hình và mơ rằng lần đầu iên của mình cũng sẽ tuyệt vời và mê đắm như thế? Thực tế thì có thể hoàn toàn ngược lại. Trong điều kiện lo lắng chất chồng lo lắng (mình làm thế có đúng không? Ba mẹ biết thì sẽ thế nào? Nhỡ anh ấy không yêu mình nữa thì sẽ làm sao?), bạn sẽ không còn cảm thấy quan hệ tình dục lần đầu hạnh phúc một chút nào đâu. Đó là chưa kể đến những vấn đề như quan hệ tình dục an toàn và sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn.

Thất vọng, đau đớn, hối tiếc có phải là những điều bạn mong mỏi nhận được cho quyết định quan trọng của cuộc đời mình?

6. Con gái sau khi đã quan hệ tình dục thường cảm thấy gần gũi, gắn kết và là một phần của người ta trong khi con trai thì không như vậy. Mâu thuẫn này dễ dẫn đến tâm trạng bức bối khi con gái muốn quản lý và đươc chiều chuộng nhiều hơn, còn các chàng cứ thấy ngột ngạt đến phát chán.

Cảm giác đã biết quá rõ về nhau, không còn gì để giữ gìn nữa dễ khiến người ta cẩu thả trong việc trân trọng cảm xúc và trái tim "đối phương". Những chàng trai, cô gái mới lớn càng không có nhiều kinh nghiệm ứng xử trong những trường hợp như thế này.

Bạn có chuẩn bị sẵn tâm lý để đối diện với sự thật này chưa? Tự hỏi liệu bạn có đủ nghị lực và sự mạnh mẽ để đứng lên nếu lỡ chẳng may sau quan hệ tình dục là một dấu chấm hết?

7. Sẽ thật buồn cười khi nói đến chuyện này nhưng bạn cũng nên xem tin tức trên báo về… những vụ án liên quan đến trẻ vị thành niên.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà chuyện trong nhà ngoài phố trên TV cứ nhắc đi nhắc lại những câu chuyện bi hài: anh chồng bỗng một sáng bị mời lên phường, ngơ ngác không biết làm sao mình vướng tội "giao cấu với trẻ vị thành niên" trong khi đã cưới xin với cô vợ trẻ đàng hoàng.

Thực tế, trái tim có ngôn ngữ và lí lẽ của nó, nhưng pháp luật cũng có lí lẽ và cách thức của mình. Nếu bạn và người ta 17 tuổi lẻ 5 tháng, hãy nghĩ đến việc chờ đơi thêm 7 tháng nữa, sau khi cả hai đã đủ tuổi trưởng thành, nhé!

Kết.

Không đơn giản như một lời nói, một cái nắm tay, thể hiện tình cảm và sự gắn bó tình dục đòi hỏi cả một quá trình chuẩn bị công phu và hoành tráng bởi cả hai bạn đều phải trang bị cho mình những hiểu biết nhất định về tình dục và các vấn đề xung quanh nó như quan hệ tình dục an toàn, phòng tránh thai an toàn,...Đồng thời, bạn còn phải chuẩn bị tốt về mặt tâm lý trước những biến cố khó lường mà việc quan hệ tình dục có thể mang lại. Một khi đã được chuẩn bị sẵn sàng, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn để bước vào một giai đoạn mới trong tình yêu của mình.