17.06.2014 Tình dục

Nghĩ thật kỹ về tình dục - Phần 1

Nghĩ thật kỹ về tình dục [Phần 1] 1

Việc cho phép sự có mặt của tình dục trong mối quan hệ giữa bạn và người ấy là do cả hai quyết định và bạn sẽ phải chịu trách nhiệm cho những hành động của mình. Thế nhưng, trước khi đi đến quyết định này, bạn có bao giờ tự hỏi mình đã hiểu biết bao nhiêu về các vấn đề liên quan đến tình dục như quan hệ tình dục an toàn và các biện pháp tránh thai an toàn? Hãy suy nghĩ thật kỹ để chắc rằng bạn đã lựa chọn đúng.


1. Không chỉ đơn giản là chiều theo cảm xúc và "hormone giới tính", việc ấy chính xác là một biểu hiện của sự thăng hoa tình yêu thật sự. Tình yêu thật sự sẽ gắn kết hai người lại với nhau và có khả năng tạo ra một… em bé như chiếc cầu nối bền chặt.

Bạn nên biết rằng: ngay từ lần đầu tiên, bạn đã có khả năng tạo thành một sinh linh bé nhỏ. Nếu có bé bi, một ngày bạn sẽ không còn được ngủ đủ 8 tiếng, mặt sẽ nổi mụn, không còn thời gian để chat chit hay loăng quăng ngoài phố xem High school musical 3 với các bạn…

Bạn chấp nhận được không? Nếu không, thay vì lướt net down nhạc, xem tin về cặp đôi TomKat, Angie và Brad, hãy tra cứu thông tin về các biện pháp phòng tránh thai an toàn để hiểu và biết rằng không có biện pháp nào là an toàn tuyệt đối 100%.

Trong trường hợp xấu, phải nhờ vào các biện pháp múc mầm sống lỡ, khả năng nhiễm trùng, mất khả năng có em bé vĩnh viễn cũng có thể xảy ra, có dám chắc bạn là người may mắn?

2. Sẽ chẳng còn lãng mạn như những lời tỏ tình có cánh người ta dành cho bạn khi biết được sự thật này, nhưng bạn nên suy nghĩ về nó. Tại Việt Nam, theo ước tính, có khoảng 800.000 đến 1.000.000 người mắc bệnh STIs mỗi năm, trong đó vị thành niên và thanh niên chiếm khỏang 40%.

Bạn đã biết STIs là gì chưa? Nó là những căn bệnh "cực kì dễ lây truyền" qua đường tình dục, có thể làm tổn thương cơ quan sinh sản của cả nam và nữ, biến chứng gây ra hậu quả nghiêm trọng như vô sinh, lây truyền sang con cái hoặc dẫn đến tử vong. Hắn / cô ấy trông rất cool, sành điệu và khỏe mạnh không có nghĩa là hoàn toàn miễn nhiễm với STIs .

Bởi vì có một số bệnh chỉ cho thấy dấu hiệu sau khi đã nhiễm được hàng tuần, hàng tháng hoặc thậm trí hàng năm.Ví như bệnh do Chlamydia tới 70% trường hợp không có bất kỳ triệu trứng nào hoặc người nhiễm vi rút viêm gan B, C hoặc nhiễm vi rút HIV, thường không thấy dấu hiệu gì của bệnh này trong nhiều năm sau khi bị lây nhiễm - Chỉ có làm xét nghiệm mới biết được mình có bị nhiễm bệnh hay không mà thôi. Đó thường là hậu quả của việc không quan hệ tình dục an toàn.

3. "Mình đúng là một cô gái hư hỏng, mình chẳng còn gì cả, mình chỉ muốn chết thôi…" là những cụm từ thường xuyên xuất hiện trong các lá thư đầy day dứt, trăn trở. Ám ảnh, dằn vặt thật sự bao giờ cũng nhiều hơn những dòng tâm sự này.

Nếu bạn là một cô gái, bạn đang muốn quan hệ tình dục rất có thể bạn cũng sẽ có cùng suy nghĩ và tâm trạng hệt như vậy sau khi chuyện đã rồi. Thăm dò từ một công trình nghiên cứu Xã hội học cho thấy hơn 65% các bạn nữ sau lần đầu làm chuyện ấy với người yêu đều có tâm lý hoang mang, bất ổn.

Nếu chắc rằng mình nằm trong số ít hơn 35% còn lại, hãy nghĩ đến chuyện gật đầu, bạn nhé!

4. Tiến sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn tiết lộ: "Theo nghiên cứu, chỉ có khoảng 5% tình đầu là thành công, 95% còn lại là thất bại." Bạn đang yêu hết mình, chấp nhận cùng người ta trải qua hết cung bậc của tình yêu, nhưng sau đó sẽ là gì nếu chẳng may hai người giữa đường "chàng rẽ trái còn nàng rẽ phải"?

Hơn 50% các chàng trai được hỏi liệu họ có sẵn sàng quan hệ tình dục với người yêu, chỉ ít hơn 20% các chàng trai chấp nhận và cảm thấy thoải mái khi biết người mình sẽ cưới làm vợ đã từng làm chuyện ấy với người khác.

Có thể bạn có suy nghĩ và lối sống thoáng, nhưng rất có thề người mà tương lai bạn sẽ muốn gắn bó không thoáng như vậy, phải làm sao khi đã lỡ trao thân không đúng người?


Do đó, bạn hãy suy nghĩ thật thấu đáo về "chữ X thứ ba" này và một khi đã quyết định tiến tới, hãy đảm bảo rằng mình có đủ hiểu biết về quan hệ tình dục an toàn và các biện pháp phòng tránh thai để tự bảo vệ mình nhé!