09.05.2014 Tình dục

Quan hệ tình dục an toàn: Bất thường trong tình dục

Bất thường trong tình dục 1

Bạn quan hệ tình dục lần đầu

Hầu hết các bạn gái khi quan hệ tình dục lần đầu, kể cả khi quan hệ tình dục an toàn đều có hiện tượng bị chảy máu âm đạo. Đây là một điều hết sức bình thường bởi trong lần đầu quan hệ , đa phần các bạn chưa chuẩn bị tâm lý chưa sẵn sàng cũng như lo sợ bị đau nên lượng chất nhầy tiết ra ít hơn. Phần nữa là do chàng vì quá gấp gáp nên "khúc dạo đầu" dễ dàng bị vứt ra sau đầu, từ đó gây tổn thương đến màng trinh dẫn đến tình trạng xước, đau rát và chảy máu.

Ứng xử: Với tình huống này thì các bạn gái biết phải làm như thế nào rồi chứ. Hãy trao đổi với bạn trai không nên bỏ qua "khúc dạo đầu" và nếu còn đau rát thì nên quan hệ cách xa ít nhất là sau 2 tuần để chỗ bị tổn thương lành hẳn nhé. 

Bạn hành động quá khích

Khi quan hệ tình dục bạn và chàng có những hành động thái quá và có phần thô bạo nên đó cũng là lúc "tam giác mật" rất dễ bị dị ứng. Do những cọ sát mạnh mẽ và bất ngờ, âm đạo có thể bị chảy máu.

Ứng xử: Tốt nhất hãy bằng mọi cách khuyến khích chàng sử dụng bao cao su. "Chiến binh bảo vệ" này sẽ phòng tránh cho bạn ít bị xây xước hơn khi không có biện pháp bảo vệ nào. Bên cạnh đó, bao cao su còn tránh được những bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Danh sách bệnh có thể mắc phải

Không chỉ là 2 nguyên nhân trên đâu nhé, chảy máu khi quan hệ tình dục còn là báo động đỏ về một loạt những dấu hiệu của các triệu chứng của u xơ tử cung cùng nhiều bệnh lý khác có thể xuất hiện như: Tiền ung thư cổ tử cung, nhiễm khuẩn Chlamydia, bệnh lậu, viêm âm đạo hay viêm cổ tử cung, nhiễm nấm âm đạo, u xơ tử cung….   

Ứng xử: Để nắm rõ được nguyên nhân tại sao khiến âm đạo chảy máu khi quan hệ tình dục, bạn nên đến các bác sỹ chuyên khoa sản ở các bệnh viện có uy tín để thăm khám và điều trị dứt điểm, nếu không bệnh sẽ để lại những biến chứng và tác hại khó lường sau này.

Lời kết    

Dù với nguyên nhân gì thì "chuyện ấy" cũng đã xảy ra với các chàng và nàng. Có nàng cho nó là điều không hay. Có chàng cho là điều quá tệ. Có chàng và nàng lại cho nó là điều "bình thường"… thì cũng không lạm bàn về vấn đề này nữa.

Điều quan trọng nhất là các chàng và nàng phải biết vệ sinh cá nhân sạch sẽ và đều tin tưởng là mình hoàn toàn khoẻ mạnh. Hãy chỉ làm những điều mà bạn cho là tốt, an toàn và hạnh phúc cho ngưòi ấy của mình thôi nhé.

Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi "tập tành" quan hệ tình dục để khỏi phải đối diện với những bất thường xảy ra sau khi lâm trận.

Và dù cho đó có là lần đầu tiên hay lần thứ bao nhiêu đi chăng nữa thì hai bạn cũng hãy chọn cách quan hệ tình dục an toàn để bảo vệ cơ thể mình khỏi những căn bệnh lây lan qua đường tình dục nhé!