16.01.2014 Tình dục

Sự khác biệt về tình dục giữa nam và nữ

Sự khác biệt về tình dục giữa nam và nữ 2

Nam và nữ là hai phái khác nhau. Quan điểm về tình dục và quan hệ tình dục an toàn cũng khác nhau. Nhưng chắc chắn rằng phải có sự hòa hợp với nhau thì đời sống tình dục mới có thể thăng hoa.

Sự khác nhau giữa tình dục ở nam giới và nữ giới

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng chuyện tình dục giữa nam và nữ vẫn có những điểm hết sức khác biệt mà nếu không hiểu biết về nó thì vấn đề gối chăn hay vấn đề tình yêu và cả đời sống vợ chồng hoàn toàn có thể có những trục trặc nhất định.

Nam giới là phái mạnh về vấn đề tình dục. Chính vì vậy họ thường chủ động trong đời sống tình dục. Không thể phủ nhận rằng sự chủ động tấn công về mặt tình dục của đàn ông là một yếu tố vô cùng cần thiết và cũng rất hấp dẫn với phụ nữ.

Điều này thực sự là một chất men hoàn toàn gợi cảm và đáng yêu. Nam giới dù không yêu nhưng vẫn có thể quan hệ tình dục; phụ nữ thường chỉ quan hệ tình dục khi yêu và cũng chỉ dễ dàng đạt khoái cảm khi quan hệ với người yêu mình và mình yêu họ.

Ham muốn tình dục của nam và nữ cũng không hề giống nhau

Một yếu tố hết sức quan trọng dễ dàng nhận ra là sự ham muốn tình dục ở nam giới có tính độc lập, không nhất thiết phải có sự hiện diện của giới đối lập và năng lượng tình dục ấy bộc lộ ra bằng hành vi tự kích dục hay thủ dâm.

Sự ham muốn của phụ nữ cũng có thể mạnh mẽ nhưng những yếu tố thuộc về văn hóa tinh thần làm cho nữ giới hạn chế hành vi bản năng hơn so với nam giới ngay cả trên phương diện hành động tự kích thích hay tự thỏa mãn.

Không thể bỏ qua một đặc thù khác của tình dục nam là sự không tập trung, thường hướng vào nhiều phụ nữ, rất hiếm khi vào một phụ nữ duy nhất. Tình dục ở phái mạnh rất nhạy, chỉ cần nhìn thấy một thân hình phụ nữ cân đối, nở nang là gần như nó đã được "lên dây cót" để sẵn sàng.

Điều này là một biểu hiện rất tự nhiên tuy nhiên có sự khác biệt với phụ nữ. Những biểu hiện tác chiến ở người phụ nữ không quá mạnh theo kiểu "lồ lộ" giống như ở phái mạnh. Đây cũng là một căn nguyên để nữ giới bộc lộ sự e thẹn hoặc kín đáo của chính mình.

Sự khác biệt trong tần suất quan hệ và yếu tố tâm lý giữa nam và nữ

Tần suất quan hệ tình dục của phái nam cũng là một khác biệt rất lớn. Với một số tay "cự phách" khả năng quan hệ tình dục 10-12 lần trong 24 giờ trong nhiều năm liền là điều hoàn toàn có thể. Ở phái nữ thì điều này cũng có thể xảy ra nhưng thông thường số người ngoại hạng thì không quá nhiều.

Một khác biệt cũng đáng để chúng ta suy ngẫm là trong sinh hoạt tình dục, nhau cầu khám phá và chinh phục ở người đàn ông rất mạnh mẽ so với phụ nữ. Chính vì thế đàn ông có thể trải qua những cuộc "mây mưa" với nhiều người tình khác nhau. Ở một phương diện nào đó, đây được xem là hành vi không quan hệ tình dục an toàn.

Trong khi đó, phụ nữ thì thường mong muốn sự chung thủy và thường trao gởi đời sống tình dục một cách trọn vẹn cho người tình của mình nếu như không muốn nói là duy nhất. Điều này cũng là một nguyên nhân lý giải vì sao đàn ông thường thích "kiếm thêm" mà không muốn "bỏ bớt" ngay cả trong tình yêu và tình dục hay cả đời sống vợ chồng.

Một vài khác biệt về tình dục giữa đàn ông và phụ nữ sẽ là những cơ sở khá quan trọng để mỗi giới hiểu nhiều hơn về chính mình cũng như đối tác để có những tương tác phù hợp trong đời sống vợ chồng. Đó là những biện pháp cần thiết để hiểu đối tác, để giữ hương lửa gia đình sao cho nồng đượm và cả hai phái mãi hấp dẫn trong mắt nhau.

Mặc dù có sự khác biệt rất lớn giữa tình dục ở nam giới và nữ giới, nhưng mục đích cuối cùng vẫn là thỏa mãn cảm xúc và sự ham muốn của nhau. Vì vậy, hãy chọn cách quan hệ tình dục an toàn để bảo vệ cơ thể nhau trong những "cuộc vui" này nhé!