20.01.2014 Tình dục

Bí mật vùng kín bạn gái

Bí mật vùng kín bạn gái

Các XX có biết vùng kín của mình tập trung bao nhiêu bộ phận không? Và những bộ phận này lại khác rất xa với các những bộ phận của các XY đấy nhé.

Chức năng bộ phận vùng kín của các cô nàng

Khác với bộ phận sinh dục của các XY, vùng kín của XX là hệ thống sinh lý với nhiều chức năng phức tạp: giao hợp, tiếp nhận tinh trùng, thụ tinh, cấy thai, nuôi thai và sinh con. Các cơ quan chính trong bộ phận sinh dục phụ nữ cũng nằm trong phần dưới cùng của bụng xuống đến đáy chậu, dưới ruột, trước hậu môn.

Nếu như cơ quan sinh dục bên ngoài ở XY phô bày rõ rệt thì những cơ quan sinh dục bên ngoài của XX lại thường nằm ở nằm khuất phía dưới của bụng xuống đến đáy chậu, dưới ruột, trước hậu môn và được che kín bởi vi ô lông và khi đứng thẳng đấy. Như vậy là, tạo hoá sinh ra bộ phận sinh dục XX đã rất kín

Bộ máy sinh dục ngoài

+ Lông mu: Thường bắt đầu đua nhau mọc lên khi ở tuổi dậy thì. Cứ như thế, những vi ô lông này cứ phát triển dày hơn và dài ra phủ kín bề mặt vùng kín.

+ Môi lớn và môi bé: Với tác dụng che chắn bảo vệ toàn bộ phần trong của hệ sinh sản, có hình dạng như các đôi môi. Vùng da bên ngoài của môi lớn và môi bé có màu tương tự như màu da của người nữ, còn phần bên trong có thể có màu hồng, hoặc màu ghi, màu nâu,... tùy theo từng cơ thể. Hai môi bé gặp nhau ở giữa, bọc lên phía trên của âm vật.

+ Màng trinh: Đây là lớp màng mỏng nằm trong vùng kín cách cửa âm đạo khoảng 1 cm. Màng trinh hình thành ngay từ khi còn là thai nhi trong bụng mẹ và nó sẽ bị rách ở lần giao hợp đầu tiên hoặc do chơi thể thao, chạy nhảy, đi xe đạp ... Khi màng trinh bị rách có thể chảy một vài giọt máu, hoặc chỉ có chút chất tiết hơi hồng. Tuy nhiên không phải tất cả XX sinh ra đã không có màng này, có một ít trường hợp XX không có màng trinh hoặc nó đàn hồi đến mức khi sinh con mà vẫn chưa bị rách. Thật là kỳ lạ phải không nào?

+ Âm vật: Là một phần của cơ quan sinh dục của XX gồm khối mô cứng dài khoảng 1,5 cm, nằm ở giữa và phía trên của âm hộ, đầu âm vật được che một phần bởi nơi hai môi nhỏ hợp lại. Âm vật là cơ quan nhạy cảm nhất trong cơ thể XX.

+ Niệu đạo: Đây là chỗ thoát của nước tiểu từ bàng quang qua ống dẫn tiểu ra ngoài. Lỗ này nằm ngay trên cửa âm đạo, và chừng 2cm dưới âm vật. Ống dẫn tiểu dài khoảng 4 cm, nằm dọc theo bên trong tường của âm đạo.

+ Bàng quang: Lỗ này nằm ngay trên cửa âm đạo, và chừng 2cm dưới âm vật. Ống dẫn tiểu dài khoảng 4 cm, nằm dọc theo bên trong tường của âm đạo.

Bộ máy sinh dục trong

+ Âm đạo: là bộ phận hình ống dài nối từ cửa mình bên ngoài vào tử cung bên trong với các mô cơ thành âm đạo có tính đàn hồi cao. Với chức năng đón nhận cậu nhỏ khi giao hợp, âm đạo và cổ tử cung có khả năng giãn ra lớn gấp nhiều lần, giúp đạt khoái cảm tình dục và giúp áinh ra em bé sau này. Ở vị trí khoảng 1/3 chiều dài âm đạo từ cửa vào, trên thành trước có một vùng có lượng dây thần kinh lớn, gọi là điểm G của các cô nàng.

+ Tử cung: Khi các XX chưa dính bầu, tử cung hình trái lê, kích thước khoảng 8 x 5 x 3 cm. Cổ tử cung nằm phía dưới, dẫn ra âm đạo. Phía trên ở hai bên tử cung là hai ống dẫn trứng nối ra hai buồng trứng. Tử cung là nơi thai nẩy nở và phát triển cho tới lúc sinh.

+ Buồng trứng: Toạ lạc ở mỗi bên tử cung, hình bầu dục, tròn nhỏ hơn tinh hoàn của các XY. Buồng trứng có mầu trắng đục, nằm gần những dây tua ở cuối ống dẫn trứng. Trong thời kỳ phôi thai, hai buồng trứng có khoảng 6 triệu bọc trứng non, khi sinh còn lại 1 triệu và chỉ còn 40.000 khi tới tuổi dậy thì. Khi dậy thì, dưới tác dụng của hoóc môn sinh sản, trứng theo chu kỳ phát triển, chín và rụng. Trong cả đời người, các XX chỉ có 400 trứng hoàn thành chu kỳ và rụng, những trứng khác thường teo nhỏ rồi tan biến.