03.01.2014 Tình dục

7 sai lầm trong quan hệ tình dục an toàn

7 sai lầm 2

Hãy tìm hiểu thật kỹ về quan hệ tình dục an toàn trước khi quyết định làm  "chuyện ấy".

1. Lần đầu tiên thì không thể mang thai?

Đây là một suy nghĩ rất ngây thơ. Tại sao lần đầu tiên lại không thể mang thai? Ngay cả khi bạn quan hệ tình dục an toàn và với các biện pháp tránh thai thì bạn vẫn hoàn toàn có thể mang thai nếu tinh trùng gặp được trứng. Và sự thật là các tinh binh chẳng đủ thông minh để phân biệt được đây có phải là lần đầu tiên của bạn hay không. Chúng đã được "lập trình" sẵn rằng nhiệm vụ được giao là truy tìm và  "đột nhập" vào bên trong trứng, nên chúng chỉ chăm chỉ hoàn thành nhiệm vụ của mình mà thôi.

Tham khảo: Tại sao quan hệ lần đầu lại đau

2. Có thể chữa cháy bằng cách rửa thật sạch?

Bạn cho rằng sau khi quan hệ tình dục chỉ cần vệ sinh thật sạch sẽ, hoặc nhỏ vào đấy vài giọt chanh là mọi chuyện ổn cả.

Sự thật là tinh binh rất nhanh nhẹn, ngay khi xâm nhập vào âm đạo chúng lập tức lao ngay vào cuộc tìm kiếm và kết hợp với trứng. Vậy nên việc làm vệ sinh hay nhỏ chanh là vô ích.

3. Thế còn nhảy dây thì sao?

Các bạn truyền nhau một bí quyết rằng chỉ cần nhảy dây sau khi quan hệ tình dục an toàn là mọi chuyện đều suôn sẻ. Sự thật là khi tinh binh gặp trứng, bạn có nhảy dây cũng thế thôi.


4. Biết cách tính ngày thì vô tư?

Sự thật thì đúng là có phương pháp tính ngày như các nàng đã nghe nói. Tuy nhiên phương pháp này hết sức thiếu an toàn. Vì có những người có chu kỳ không đều, có người thậm chí mỗi tháng sản xuất tới hai trứng, hoặc những bất ổn tâm lý, ảnh hưởng của hoá chất cũng khiến cho ngày an toàn trở nên bất an toàn.

Tham khảo:  Cách tính ngày quan hệ an toàn dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

5. Đơn giản, chỉ cần cho ra ngoài?

Đây là sai lầm hết sức cơ bản, vì ngay mới bắt đầu cuộc vui cơ thể đã tiết ra một thứ gọi là chất bôi trơn. Bản thân chất dịch này đã chứa rất nhiều tinh binh và vì thế, chúng hoàn toàn có thể khiến bạn mang thai.

Tham khảo: Quan hệ bên ngoài

6. Chỉ cần uống cao ích mẫu là được?

Người ta đồn rằng chỉ cần uống cao ích mẫu thôi, chúng giúp các nàng không chỉ tránh, mà còn có thể phá thai. Sự thật là cao ích mẫu là thuốc điều hoà kinh nguyệt, giúp bạn bổ máu và đẹp da. Chúng hoàn vô tác dụng khi bạn dùng nó cho việc tránh hoặc phá thai.


7. Thuốc tránh thai khẩn cấp kia kìa, uống vào đi

Sự thật thì thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có tác dụng trong một thời gian nhất định, chậm nhất là sau 72 giờ kể từ khi quan hệ tình dục bạn phải sử dụng nó ngay, và phải đúng theo hướng dẫn. Đặc biệt là hết sức hạn chế sử dụng thuốc vì nó rất có hại tới sức khoẻ của bạn.

Bạn đã thấy tác hại của những suy nghĩ ngớ ngẩn này rồi đấy. Hãy cẩn thận đừng để bị chúng đánh lừa và rồi chuốc lấy mọi hậu quả nhé. Thay vào đó, hãy tăng cường lượng kiến thức ít ỏi của mình về quan hệ tình dục an toàn và sức khỏe sinh sản đi nào!