19.11.2013 Tình dục

Những sự thật về dương vật

 Những sự thật về dương vật 2Dương vật của các chàng vốn dĩ phức tạp hơn những gì trông thấy đấy!

 

Dương vật hình boomerang

Cũng giống như bạn không thể nhìn thấy toàn bộ cây sồi trên mặt đất, bạn không thể nhìn thấy gốc dương vật được giấu trong phần xương chậu và gắn với xương mu.

Trong bức ảnh chụp của máy MRI, dương vật rõ ràng trông rất giống chiếc boomerang, như lời một nhà nghiên cứu người Pháp đã từng nghiên cứu đàn ông và phụ nữ có quan hệ tình dục bên trong máy quét MRI.

Một phương pháp giải phẫu làm to dương vật là cắt bỏ phần dây chằng giữ gốc dương vật bên trong xương chậu. Thủ thuật này có thể giúp cậu nhỏ của người đàn ông dài ra thêm tí chút khi dương vật nhô thêm ra khỏi cơ thể song để lại rất nhiều tác dụng phụ.

Dây chằng này, còn gọi là dây chằng treo, giúp cho dương vật cương cứng vững chắc. Nếu bị cắt dây chằng này, dương vật khi cương cứng sẽ mất góc hướng lên trên và lắc lư phần gốc, thiếu sự vững chắc có thể dẫn tới tổn thương.


Bạn có thể làm gãy "cậu nhỏ"

Đúng là không có xương trong dương vật nhưng bạn vẫn có thể làm gãy nó. Đó gọi là hiện tượng gãy dương vật. Đây không phải là tổn thương "yên ả" mà khi xảy ra, nó có hẳn tiếng bốp hoặc tách nghe thấy". Khi bị gãy dương vật chuyển sang màu đen và xanh, vô cùng đau đớn.

Gãy dương vật rất hiếm xảy ra và nó thường gặp ở thanh niên hơn vì khi đó, tình trạng cương cứng của người trẻ mạnh hơn.

Cách phòng tránh gãy dương vật: Không dùng dương vật quá thô bạo. Cách dương vật thường bị gãy nhất là khi người đàn ông đẩy quá mạnh và nhanh trong khi quan hệ và dương vật bị đâm vào phần xương mu của bạn tình.

Triệu chứng Peyronie (cong vẹo dương vật) là tình trạng thường xảy ra nhiều hơn ở những người đàn ông lớn tuổi. Mặc dù cương cứng ở người lớn tuổi có thể không quá rắn chắc nhưng vẫn đủ độ trong quan hệ.

Theo thời gian, nếu dương vật bị uốn cong quá nhiều, các vết rách nhỏ trong mô sẽ hình thành nên sẹo và các mô sẹo tích tụ lại sẽ tạo cho dương vật một hình dạng cong bất thường.

Tuy nhiên không phải tất cả dương vật có hình dáng cong đều là bất thường vì dương vật bình thường cũng có rất nhiều kiểu dáng khác nhau.


Phần lớn dương vật chưa được cắt tỉa

Báo cáo của Tổ chức y tế thế giới và Chương trình hợp tác của LHQ về HIV/AIDS (UNAIDS) ước tính, trên toàn thế giới chỉ có khoảng 30% đàn ông trong độ tuổi từ 15 trở lên đã cắt bao quy đầu.

Tỉ lệ cắt bao quy đầu ở nam giới thay đổi tuỳ theo từng tôn giáo và quốc gia. Gần như tất cả đàn ông theo đạo Do Thái và đạo Hồi trên thế giới đều cắt bao quy đầu và họ chiếm khoảng 70% trong tổng số nam giới cắt bao quy đầu toàn cầu.

Mỹ có tỉ lệ nam giới cắt bao quy đầu không vì lý do tôn giáo cao nhất. Có khoảng 75% đàn ông không theo đạo Do Thái và đạo Hồi ở nước này đã cắt bao quy đầu, trong khi đó ở Canada, tỉ lệ này là 30% và ở vương quốc Anh là 20%, ở Australia chỉ là 6%.

Việc cắt bao quy đầu ở các bé trai vì lý do y học và thẩm mỹ đã và đang được tranh cãi tại Mỹ. Song gần đây, Tổ chức y tế thế giới và UNAIDS đã khuyến cáo, việc cắt bao quy đầu ở đàn ông trưởng thành có thể làm giảm nguy cơ bị nhiễm virus HIV. Theo ước tính của CDC, khoảng 65% bé trai sơ sinh được cắt bao quy đầu tại Mỹ.