26.09.2013 Tình dục

5 lí do để nói "không" với tình dục

5 lí do để nói 2

Chuyện "Biết rồi, khổ lắm, nói mãi" nhưng dưới đây là những câu hỏi bạn cần phải trả lời được.

Một là, xét cho cùng thì tại sao mình lại muốn quan hệ tình dục?

"Tôi nghĩ tôi yêu anh ấy và đó là thời gian thích hợp để chúng tôi quan hệ. Tôi thực sự nghĩ rằng sex sẽ làm mối quan hệ của chúng tôi trở nên tốt đẹp hơn" -M.A, 16 tuổi.

"Tôi đã yêu và tôi nghĩ anh ấy cũng yêu tôi" - M.Tr, 17 tuổi.

"Tôi cảm thấy tò mò hơn bất cứ điều gì" - B.D, 18 tuổi

"Sex là điều con trai cần làm" - L.A, 15 tuổi

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong suốt quá trình biến đổi cơ thể từ khi là teen cho tới khi là một phụ nữ, các teen girl thường dễ mắc phải sex do không làm chủ được cảm xúc của mình.

Một nghiên cứu khác lại cho thấy những chàng trai thường dùng sex để gây ấn tượng, lưu dấu ấn với những người bạn gái của họ, chứng tỏ "bản lĩnh" đàn ông (con trai) hoặc khuyếch đại cái "tôi" của họ mà thôi.


Hai là, thói quen dùng các chất có cồn và chất kích thích có ảnh hưởng đến quyết định của tôi?

Các nhà khoa học đã tiến hành nhiều cuộc nghiên cứu và chỉ ra rằng: sử dụng chất có cồn và chất kích thích thường xuyên sẽ có vai trò ảnh hưởng mạnh mẽ đến teen, và khi ấy họ rất khó trong việc nói "không" với sex.

Thỉnh thoảng, áp lực của sự cô đơn đủ để đưa đẩy một ai đó đến với con đường này.

Việc sử dụng chất có cồn hay chất kích thích có thể làm suy yếu óc phán đoán, nó khiến bạn dễ bị chi phối trước những quyết định đứng đắn và tự nguyện phó mặc thân thể của mình, dễ dẫn đến chuyện có thai và mắc bênh tật.


Ba là, xét cho cùng thì tại sao mình phải nói "có" với sex để chứng tỏ một điều gì đó với một ai đó?

Nhiều teen cho rằng sex là cách tốt nhất để chỉ cho ai đó tình yêu mà họ cảm nhận, và sex là sự đảm bảo rằng người kia cũng đáp lại tình yêu của họ.

Nếu bạn nghe thấy đối phương nói một trong những câu gần giống như dưới đây, nghĩa là một nửa của bạn đang cố lôi kéo bạn nói "có" với sex đấy!

"Nếu em thực sự yêu anh..."

"Hãy cho anh thấy em yêu anh ra sao..."

"Hãy để anh cho em thấy anh yêu em thế nào..."

"Có vấn đề gì thế? Em đang sợ à?..."

Hãy nhớ rằng quan hệ tình dục không đảm bảo một lời cam kết hay một mối quan hệ bền vững nào.


Bốn là, xét một cách kĩ lưỡng, bạn đã làm chủ được chuyện sinh đẻ?

Mỗi năm ở Mĩ có khoảng một triệu cô gái có thai. Tỉ lệ là 1 phần 10. 43% trong số đó mang thai ít nhất một lần trước sinh nhật 20 tuổi.

Các bác sĩ cho rằng, về mặt sinh học, một cô gái nên chống trả lại sự tấn công của đối phương vì cô ấy phải biết rằng cô ấy có thể bị "dính bầu và chàng trai sẽ bỏ đi nếu có một cái thai xuất hiện".


Năm là, bạn sẽ làm thế nào để không mắc phải HIV?

"Tôi phỏng vấn nhiều nhóm học sinh phổ thông trung học rằng họ có biết nhân chứng xác thực nào về HIV-AIDS hay không thì hầu hết họ đều trả lời là có. Sau đó, tôi hỏi họ những người ấy có biểu hiện ốm đau như thế nào thì đại đa số lại không biết. Cuộc thử nghiệm này đã chỉ ra một cách để biết ai có thể mang virus đến bạn" - một vị giáo sư về sức khoẻ vị thành niên cho biết.

Vì thế, nếu chưa biết cách phòng chống những bệnh lây lan qua đường tình dục cũng như chưa đủ kiến thức để bảo vệ bản thân mình, bạn tuyệt đối nên nói "không" với sex.