02.08.2013 Tình dục

Thiếu Sex ai khổ hơn ai ?

Thiếu Sex ai khổ hơn ai ? 2

Số đông vẫn "chụp mũ " phái mày râu, rằng họ là những kẻ khốn khổ trong tình trạng "chay tịnh". Tuy nhiên phái yếu lại tự công nhận là "mình khổ hơn" vì không dám bày tỏ "nỗi dằn vặt, dấm dứt bên trong".


Cho đến nay, giới khoa học vẫn chưa thể chứng minh rõ ràng (bằng những chỉ số) về vị trí của cảm giác ham muốn tình dục với sức khỏe con người. Có 3 trường phái, thứ nhất: ham muốn làm hao tổn về mặt thể chất, thứ hai: nó vô hại; thứ ba: nó có lợi cho ta về thể xác lẫn tinh thần.
Những người thiên về trí tuệ cảm xúc lại không thích tranh cãi về một trong 3 tác động trên. Họ muốn đẩy nó về phía "tâm trạng xã hội" hơn là những "đơn vị hormone" khô khan.Nam giới hay phụ nữ ai khổ hơn khi thiếu sex?
Số đông vẫn "chụp mũ " phái mày râu, rằng họ là những kẻ khốn khổ trong tình trạng "chay tịnh". Tuy nhiên phái yếu lại tự công nhận là "mình khổ hơn" vì không dám bày tỏ "nỗi dằn vặt, dấm dứt bên trong".
Có thể tạm so sánh thế này, có 2 đối tượng cùng nghèo, một bên nói toạc ra "tôi rất nghèo", bên kia phải nói giấu, che đậy và cố gồng mình "không, tôi cũng tươm, không đến nỗi". Phía vì sĩ diện sẽ càng khó khăn chật vật hơn.
Bị cơn ham muốn hành hạ, các mày râu tìm cách "cân bằng" ngay. Phụ nữ thì không quan tâm xem "cái sự thiếu thốn" đó làm hại mình đến đâu. Các nàng xuề xòa nghĩ "ôi dào, trằn trọc một tí rồi ngủ, cũng chẳng sao". Cứ tưởng "sự chay tịnh" chỉ gây thiếu cho tâm tưởng hóa ra là thiếu về "vật chất " hẳn hoi.
Nghiên cứu khoa học đã cho thấy khi làm tình, cơ thể phụ nữ sẽ tiết ra những hormon đặc biệt gây hưng phấn và xoa dịu tinh thần mạnh mẽ.Cân bằng trong tình dục
Đừng quá cố gắng cưỡng lại những nhu cầu tình dục của bản thân. Việc khước từ tiếng gọi của bản năng bằng cách nhấn chìm nó lâu dần sẽ tạo ra những hệ lụy không hay lên đời sống tinh thần.
Hãy cởi mở chia sẻ với người bạn đời của mình để có một đời sống chăn gối thỏa mãn và trong lành. Hoặc có thể tự tìm cách thỏa mãn những nhu cầu của bản thân thông qua thủ dâm một cách có kiểm soát và khoa học.
Tìm hiểu thêm về các cách quan hệ tình dục an toàn để bảo vệ sức khỏe sinh sản cho bạn và đối tác.