07.08.2013 Tình dục

Những 'kiến thức' tai hại về quan hệ tình dục an toàn

Những 'kiến thức' tai hại về quan hệ tình dục 2

Nhiều bạn trẻ có những quan niệm về quan hệ tình dục an toàn khiến cho bác sĩ phải giật mình thảng thốt bởi mức độ sai khủng khiếp của chúng.

1. Một số bạn cho rằng túi nylon có thể thay thế cho bao cao su, một trong các biện pháp tránh thai an toàn hữu hiệu, khi quan hệ tình dục. Thực ra, bao cao su được thiết kế đặc biệt và chỉ dành riêng cho các bạn khi làm "chuyện ấy". Chúng có độ đàn hồi, mềm mại và đã được tiệt trùng. Bao nylonkhông những không giúp bạn tránh thai mà còn gây tổn thương vùng kín của bạn gái.

2. Một bạn gái quả quyết quan hệ tình dục an toàn là khi làm "chuyện ấy"  trong tình trạng còn nguyên quần áo sẽ không mang thai. Vấn đề không phải ở chỗ còn hay không còn quần áo, mà cái chính là tinh trùng có vào được trong âm đạo hay không.

3. Nhiều cô gái trẻ đã mang thai ngoài ý muốn vì nghĩ rằng lần đầu tiên chưa đủ để tạo ra một bào thai. Thực ra, trong một số điều kiện thuận lợi, trứng và tinh trùng sẽ thụ tinh ngay trong lần đầu quan hệ. Vì vậy, bạn đừng nên quá chủ quan.

4. Người ta mách rằng rượu bia sẽ giúp cả hai hưng phấn hơn trong chuyện ân ái nên nhiều bạn gái đã ứng dụng triệt để. Tuy men rượu có thể làm cho nam giới tăng ham muốn nhưng lại rút ngắn thời gian "lâm trận". Ngoài ra, nếu bạn mang thai trong điều kiện ấy, sức khỏe của thai nhi sẽ không được tốt do trứng và tinh trùng đều yếu.

5. Một bộ phận các cô gái mới lớn tin rằng phụ nữ nhỏ con sẽ "không vừa" với các anh chàng cao to. Thực tế tạo hóa đã dự tính tất cả các tình huống, các nàng không cần phải lo lắng. Dù chàng thuộc "size" nào thì cũng có thể "khớp" với bạn vì âm đạo của phụ nữ có thể co giãn.

Những lệch lạc trong kiến thức về quan hệ tình dục an toàn đã khiến các bạn trẻ phải gánh chịu những hậu quả khôn lường. Vì vậy, các bạn cần phải "trám" những "lỗ hổng" này ngay để có thể tự bảo vệ mình một cách tốt nhất.