16.07.2013 Tình dục

Vì sao teen phải cân nhắc trước khi quyết định đối diện với "chữ X thứ 3"?

Teen can nhac 2
Cho dù các teen có "hiểu biết" và chủ động áp dụng biện pháp tránh thai thì quan hệ tình dục vẫn ẩn chứa nhiều nguy cơ "rình rập"...

Rủi ro chực chờ

Bạn biết không, bao cao su, thuốc tránh thai hoặc một số biện pháp ngừa thai khác đều ẩn chứa một tỷ lệ rủi ro nhất định. Kết quả sự rủi ro này có thể khiến bạn bị dính bầu ngoài ý muốn.

Bất ổn triền miên

Khi đã quyết định quan hệ tình dục, các teen thường có ý nghĩ "đằng nào cũng mất" nên không mảy may suy nghĩ khi "chuyện ấy" xảy ra lần nữa và cả những lần tiếp sau. Cứ thế, mỗi khi có biểu hiện "khác lạ" của đối phương hoặc một vài biểu hiện khác lạ của cơ thể là teen sẽ lại buông lơi bản thân.

Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc học tập, sức khỏe, tâm lý của teen đấy. Và lẽ dĩ nhiên, nếu không được chia sẻ và giải tỏa thì như một quả bóng thổi quá căng, tâm lý của teen có thể bùng nổ bất cứ khi nào.

Tương lai xáo trộn

Khi quan hệ tình dục quá sớm, các bạn gái sẽ phải đối diện với tình trạng nạo phá thai và nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như lậu, bệnh giang mai... cộng với nguy cơ vô sinh khi trưởng thành.

Còn với các bạn trai, nếu quyết định quan hệ tình dục sớm thì những triệu chứng rối loạn tình dục sẽ ghé thăm bạn nhanh đấy. Một loạt biểu hiện nà bao gồm: xuất tinh sớm, bất lực, liệt dương và nguy hiểm nhất là các bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có HIV/AIDS.

Quan trọng hơn hết, quan hệ tình dục sớm sẽ dẫn đến cảm xúc bị trơ mòn và thui chột, ảnh hưởng trực tiếp tới khoái cảm khi làm "chuyện ấy" sau này.

Như vậy, các teen nhớ suy nghĩ cho thật "nhừ" trước khi quyết định nhé!