24.06.2013 Tình dục

Quan hệ tình dục, bạn đã thật sự sẵn sàng?

QHTD san sang 2

Hãy khoan! Đừng để cảm xúc lôi tuột bạn đi mất! Đừng để mình trở thành nạn nhân của những căn bệnh thế kỷ, khi mà bạn còn chưa biết thế nào là quan hệ tình dục an toàn.

Từ những rung động ngây ngô đầu đời đến những va chạm cơ thể mang đầy dục vọng là một khoảng cách vô cùng lớn. Đã có biết bao nhiêu bạn trẻ không chịu suy nghĩ kỹ càng mà cứ thế vượt qua ranh giới này, để rồi gánh chịu những hậu quả khôn lường như mang thai khi còn quá trẻ hay mắc phải các căn bệnh lây lan qua đường tình dục do không quan hệ tình dục an toàn.

Các teen ấy đã quên rằng quan hệ tình dục luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ vượt quá khả năng giải quyết của các bạn, trong đó có việc dính bầu" và mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Vậy làm thế nào mà để đưa ra quyết định liệu có nên quan hệ tình dục hay không? Hãy cùng tham khảo ý kiến của các teen khác dưới đây nhé:

Linh (17t) đã quyết định nói không với "chuyện ấy" cho đến lúc kết hôn, sau khi chứng kiến người bạn thân nhất của mình vật lộn với căn bệnh lậu do không quan hệ tình dục an toàn. Cô bạn chia sẻ: "Có rất nhiều thứ tồi tệ có thể xảy đến với bạn như: "bị dính" hay mắc bệnh truyền nhiễm. Vậy tại sao lại tự đặt bản thân mình vào những mối nguy hiểm như thế?"

Hiếu (18t) cũng có cách suy nghĩ chín chắn tương tự: "Bạn có những cảm giác kích thích khi gần bên người ấy. Bạn biết bạn đang yêu. Nhưng điều đầu tiên bạn cần là đạt tới sự trưởng thành trong suy nghĩ. Thật khó để xác định điều này. Nhưng theo mình, "trưởng thành" là khi bạn đã vượt qua sự tò mò và thực sự muốn làm "chuyện ấy"."

Còn Hạnh (21t) thì hơi... bi quan, nhưng lại khá chí lý: "Quan hệ tình dục hay không phụ thuộc vào quyết định của con gái. Còn con trai thì hầu như tất cả bọn họ đều luôn sẵn sàng với chuyện đó. Nếu vội vàng, rất có thể bạn sẽ bị họ lợi dụng."

Nếu teen đã cân nhắc kỹ và sẵn sàng cho quan hệ tình dục, bạn nên trao đổi với anh ấy về các biện pháp tránh thai và hỏi xem anh ấy đã có tiền sử quan hệ với ai chưa.

Nói chuyện một cách chân thành và thẳng thắn là điều rất khó khăn, nhưng lại là cách cư xử có trách nhiệm và vô cùng cần thiết trong tình yêu đấy, teen ạ!

Teen đừng để bị những cảm xúc nhất thời làm lu mờ lý trí. Hãy thật tỉnh táo! Hãy biết cách tự bảo vệ mình trước những cám dỗ của dục vọng và hãy tìm hiểu thật kỹ về quan hệ tình dục an toàn để không "chết vì thiếu hiểu biết" nhé!