13.06.2013 Tình dục

Oral Sex - Quan hệ tình dục bằng miệng có an toàn

Oral sex 2

Rất nhiều bạn cho rằng khi oral sex (quan hệ tình dục bằng đường miệng) thì không phải lo lắng bất kỳ hậu quả nào. Nhưng có thật như vậy không?


Theo một khảo sát của tạp chí Twist, 25% các teen girl tại Mỹ tự cho mình là "trong trắng" mặc dù đã từng oral sex (quan hệ tình dục qua đường miệng) với bạn trai ít nhất một lần! Thực tế là các bạn trẻ, dù ở bất cứ quốc gia nào, đều không coi oral sex là quan hệ tình dục và tin rằng nó hoàn toàn vô hại.

Thế nhưng sự thật lại trái ngược hoàn toàn. Rất nhiều bệnh có thể dễ dàng truyền từ người này sang người khác khi oral sex: bệnh ecpet (mụn rộp sinh dục, mẩn ngứa vùng kín), bệnh lậu, viêm gan B, HIV, bệnh giang mai… Chỉ cần một vết xước rất nhỏ trên nướu hoặc vùng kín là bệnh đã có thể lây nhiễm rồi!

Ngoài ra, một nghiên cứu gần đây của Đại học Johns Hopkins đã tìm ra một loại virus phổ biến ở cơ quan sinh dục tên là HPV, có thể truyền từ người này qua người khác khi oral sex, là nguyên nhân gây ra một bệnh ung thư họng hiếm gặp ở cả nam và nữ. Hàng năm, loại bệnh này giết hại khoảng 1,700 người ở Mỹ.

Do đó, để bảo vệ chính mình, các bạn nhớ luôn sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như bao cao su, kể cả khi oral sex nhé!