11.06.2013 Tình dục

Chuyện chữ trinh xưa và nay: phòng "dại" và chữa "dại"

Chuyen chu trinh xua va nay

Có những bạn gái hào phóng đem "cái ngàn vàng" biếu không cho bạn tình để rồi sau đó, khi bừng tỉnh hay bị bỏ rơi thì hối tiếc cũng đã muộn.

Trinh tiết ngày xưa

Trong quan niệm Á Đông xưa, phái nữ có hai điều quý nhất là "trinh" và "tiết". Nếu lỡ dại để mất chữ "trinh" (tức "ăn cơm trước kẻng"), họ có thể bị nhà chồng trả về hoặc sống trong sự hắt hủi của người chồng. Ngay cả khi người chồng đã qua đời, người phụ nữ cũng phải giữ gìn chữ "tiết", ở vậy thờ chồng, chứ không được phép đi bước nữa với người đàn ông khác.

Trinh tiết ngày nay

Bước vào thế kỷ 21, trong khi việc phụ nữ tái hôn không còn bị kì thị và chê trách là "thất tiết", thì chữ "trinh" vẫn còn đeo bám trong quan niệm của nhiều người đàn ông.

Những chàng trai luôn thích thú khi là người đầu tiên "khai sơn phá thạch" thế nhưng hầu hết họ không hề có trách nhiệm bảo vệ "thành trì" mình đã chiếm được: Khi chán, họ có thể rũ bỏ không thương tiếc.

Đến khi muốn tiến đến hôn nhân, ngoài miệng thì họ cố tỏ ra "rộng lượng", không đặt nặng chuyện trinh tiết, nhưng chỉ cần biết người yêu đã mất "cái ngàn vàng" thì họ lại hụt hẫng vô cùng.

 

Chuyen chu trinh xua va nay 1

Phòng "dại" và chữa "dại"

Phòng "dại" không khó. Các bạn gái có thể ghi nhớ những quy tắc đơn giản như: không đi chơi riêng với bạn trai ở những nơi vắng vẻ; không ở lại qua đêm; không có những hành vi thân mật như nằm cùng giường, ngồi trên đùi người khác phái, cùng xem phim sex... Nhưng nếu bạn có lỡ "dại" thì cũng hãy nhớ rằng bạn chưa phải là mất tất cả!

Hãy tìm sự động viên nơi gia đình và bè bạn, chắc chắn bạn sẽ vượt qua cú sốc tinh thần và sẵn sàng cho con tim một cơ hội thứ hai!