04.04.2013 Tình dục

Vì sao con gái ngại nói "không"?

Vì sao con gái ngại nói Nói "không" với những gợi ý vượt rào của chàng là cả một vấn đề mà không phải tóc dài nào cũng đủ bản lĩnh thực hiện.
 
Tại sao bạn gái lại cảm thấy khó khăn trong việc nói lời từ chối đề nghị làm chuyện ấy từ các chàng đến thế? Hãy cùng chia sẻ với một số bạn gái để bắt mạch "lý do" và biết cách vượt qua những nỗi trăn trở này nhé!
 
Hải Yến, 18 tuổi: Mình và người ấy đi chơi riêng, thi thoảng người ấy cũng "đòi hỏi này nọ" khiến cho mình cảm thấy bị dao động. Bạn biết đấy, mình yêu người ấy thật lòng mà. Thực sự, nhiều khi do phía bạn gái có tình cảm quá sâu sắc với người con trai mà họ yêu thương nên cũng khó cất lên lời để từ chối mỗi khi người ấy đòi hỏi. Song lúc ấy, các bạn gái phải nhớ rằng, càng yêu nhau thì hai bạn càng phải biết giữ gìn cho nhau cho đến khi kết hôn. Như thế, tình yêu của bạn mới bền vững được theo năm tháng. 
 
Nguyễn Thị Ly, 17 tuổi:  Mình cũng đã từng 2,3 lần bị người ấy của mình "gạ gẫm". Nói chung khi ấy mình thực sự bị rối bời và không biết phải phản ứng như thế nào? Mình phải suy nghĩ mãi mới tìm được lý do hợp lý để nói "không" với chuyện đó. Bạn có tin hay không thì tùy, nhưng với mình biết cách nói "không" như thế nào thuyết phục thật khó. 

Nguyễn thị Trang, 17 tuổi:  Bị từ chối nhiều lần, tớ sợ người ấy sẽ cảm thấy tự ái bởi vì nghĩ tớ không thật sự tin tưởng ở tình yêu của người ấy. Mà cũng đúng thật, nhiều lần tớ từ chối khiến chàng buồn bã mất 2 hôm không thèm "ngó ngàng" đến tớ. Tớ cứ nghĩ sau đó 2 đứa "chẳng còn gì", nhưng hôm sau chàng tới nhà tớ xin lỗi. Giờ tớ cảm thấy hạnh phúc vì đã quyết định đúng. 
 
Thanh Hồng, 19 tuổi: Mình thì cũng khá ngại ngùng khi từ chối thẳng thừng với chàng chuyện ấy. Tuy nhiên nếu mình không làm vậy, mình biết mình sẽ phải gánh chịu nhiều phiền toái và lo lắng không đáng có trong tình yêu. Nhiều lần người ấy chê mình nhát, nhưng mình cố tình bỏ ngoài tai hết. Nói tóm lại, lúc đầu cũng cảm thấy ngài ngại từ chối vì sợ bị chàng đánh giá là cổ hủ. Nhưng mặc kệ chàng nói cứ nói, mình hành động cứ hành động, cuối cùng chàng vẫn cứ phải chịu mình.

Còn bạn, nếu rơi vào tình huống này, bạn sẽ xử sự như thế nào? Hãy suy nghĩ thật kỹ và nghĩ đến tương lai lâu dài phía trước của cả hai trước khi ra quyết định bạn nhé!